Home Tin tức Nhà đầu tư Warren Buffett đưa ra ẩn dụ Bitcoin (BTC) như...

Nhà đầu tư Warren Buffett đưa ra ẩn dụ Bitcoin (BTC) như một “vỏ sò”

239
0

Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, Warren Buffett, đã chế giễu bitcoin (BTC) vì không có giá trị sử dụng thực sự, ông ví bitcoin như một “vỏ sò”.

Warren Buffett chỉ xem Bitcoin (BTC) là “vỏ sò”!

Nhà đầu tư Warren Buffett đưa ra ẩn dụ Bitcoin (BTC) như một "vỏ sò"

Buffett đã sử dụng phép ẩn dụ mới nhất về đồng tiền điện tử bitcoin trong cuộc họp báo trước cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway tại thành phố Omaha, Nebraska.

Giám đốc điều hành – người cũng từng là chủ tịch của tập đoàn đa quốc gia có doanh thu ~ 248 tỷ đô la Berkshire Hathaway – nổi tiếng với lập trường khinh miệt đối với tiền điện tử, đặc trưng đáng nhớ: bitcoin là “thuốc diệt chuột” trong cuộc họp cổ đông năm ngoái. Trong phát biểu mới nhất của mình, Buffett tuyên bố:

“Đối với tôi Bitcoin (BTC) giống như một vỏ sò không có bất cứ giá trị gì. Bitcoin (BTC) không phải là một khoản đầu tư đối với tôi!”

Để minh họa thêm cho quan điểm của ông về đồng tiền như một tài sản đầu cơ đơn thuần, Buffett đã tuyên bố:

“Những gì tôi sẽ có ở đây là một mã thông báo nhỏ … Tôi sẽ cung cấp cho bạn với giá 1,000 đô la và tôi sẽ xem liệu tôi có thể nhận được mức giá lên tới 2,000 đô la vào cuối ngày không … Nhưng nút này có một lần sử dụng và đó là một lần sử dụng rất hạn chế.”

Quan điểm cứng rắn của Warren Buffet: “đầu tư Bitcoin chẳng khác nào chơi bạc”

Nhà đầu tư Warren Buffett đưa ra ẩn dụ Bitcoin (BTC) như một "vỏ sò"

Trong một báo cáo tiếp theo về nhận xét mới nhất của Buffett, Bloomberg trích dẫn lời ông trùm kinh doanh cho rằng sự nhiệt thành đầu cơ xung quanh bitcoin nhắc nhở ông về việc xem các con bạc ở Las Vegas. Buffett đã tuyên bố rằng hiện tượng này trấn an anh ta rằng anh ta có thể kiếm được lợi nhuận trong một xã hội nơi mọi người tiếp tục đầu cơ mặc dù biết rằng họ có khả năng thua lỗ.

Trong khi phó chủ tịch của Buffet, Charlie Munger, đã lặp lại ý kiến ​​của Giám đốc điều hành với các trợ lý riêng của mình – gạt bỏ thị trường bitcoin và coi FOMO là điều giống như giao dịch với các nhóm – người đệ tử tự xưng của họ Chamath Palihapitiya đã chê bai lập trường cứng rắn của họ.

Palihapitiya – người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty VC Social Capital Palihapitiya – đã rằng công nghệ của ông không nằm trong vòng tròn năng lực của ông, liên quan đến Buffett, và cả hai chủ tịch đều nhầm lẫn với sự đổi mới của tiền điện tử.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h!

Theo Cointelegraph

Comments

comments

Nhà đầu tư Warren Buffett đưa ra ẩn dụ Bitcoin (BTC) như một “vỏ sò”
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here