19 quốc gia bước vào giai đoạn thử nghiệm CBDC nâng caoNgoài UAE, thành viên BRICS, các quốc gia Trung Đông như Bahrain và Ả Rập Saudi đã bước vào giai đoạn thử nghiệm CBDC nâng cao. IMF đưa tin Georgia và Kazakhstan hiện đang ở giai đoạn nâng cao của ‘bằng chứng khái niệm’ sau khi dẫn đầu hai chương trình CBDC thí điểm.

Liên minh BRICS đang tìm cách tung ra một loại tiền tệ CBDC mới để giải quyết các giao dịch xuyên biên giới. Khối này đặt mục tiêu lật đổ đồng đô la Mỹ bằng cách đưa đồng CBDC hoặc tiền tệ địa phương lên hàng đầu cho thương mại và thương mại toàn cầu.

BRICS: IMF cho biết CBDC sẽ thúc đẩy sự tiếp cận tài chính ở Trung Đông

IMF đã xác nhận trong blog mới nhất rằng CBDC có thể tăng cường hiệu quả thanh toán và hòa nhập tài chính giữa các quốc gia BRICS. Ngay cả các quốc gia ở Trung Đông cũng có thể được hưởng lợi từ sự phát triển này và thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính. IMF cho biết: “19 quốc gia, bao gồm Bahrain, Georgia, Ả Rập Saudi và UAE (thành viên BRICS), đang trong giai đoạn ‘chứng minh khái niệm’ nâng cao, trong đó Kazakhstan dẫn đầu sau hai chương trình thí điểm.

“CBDC có khả năng giúp cải thiện hiệu quả của các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới. Đây dường như là một ưu tiên quan trọng đối với các nhà xuất khẩu dầu và các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh như Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (thành viên BRICS). Đó là vì các khoản thanh toán xuyên biên giới có xu hướng có những xung đột như định dạng dữ liệu và quy tắc hoạt động khác nhau giữa các khu vực cũng như các hoạt động kiểm tra tuân thủ phức tạp. CBDC giải quyết những điểm kém hiệu quả này có thể cắt giảm đáng kể chi phí giao dịch,” bài đăng chi tiết của IMF .Source link

Comments (No)

Leave a Reply