Ancient8 Chain chính thức khởi chạy mainnet


Layer-2 Ancient8 Chain được kỳ vọng sẽ mở ra cánh cửa để đưa 100 triệu người dùng Web3 đến thế giới game blockchain.

Ancient8 Chain chính thức khởi chạy mainnet

Tối ngày 22/02/2024, layer-2 Ancient8 Chain thông báo triển khai mainnet, chính thức mở cửa cho cộng đồng đam mê game blockchain, cũng như các dự án đang không ngừng ấp ủ những trò chơi Web3 mới nhất.

Người dùng có thể bắt đầu truy cập mainnet của Ancient8 Chain tại đây, cũng như xem các thông số kỹ thuật của layer-2 tại phần Docs.

Ancient8 Chain là giải pháp layer-2 xây dựng trên Ethereum thông qua bộ công cụ OP Stack của Optimism, đồng thời sử dụng giải pháp data availability của Celestia để tối ưu dữ liệu và giảm phí giao dịch. 

Cách tiếp cận ấy đảm bảo Ancient8 Chain có thể dễ dàng giải quyết bài toán quy mô blockchain và chi phí giao dịch, vốn đã là rào cản đối với mảng game blockchain suốt thời gian qua, từ đó cung cấp trải nghiệm chơi game và lập trình tốt nhất cho cả các dự án lẫn người dùng phổ thông.

Bên cạnh đó, giao thức lớp thứ hai của Ancient8 còn sở hữu những đặc tính để thúc đẩy hơn nữa sự mở rộng của mảng game Web3, gồm:

  • Cho phép thiết lập các hệ thống tự động;
  • Sở hữu thiết kế modular;
  • Khả năng mở rộng và tốc độ xử lý giao dịch cao;
  • Hỗ trợ EVM;
  • Độ bảo mật đã được thẩm định;
  • Dễ dàng tương thích và tích hợp với các giải pháp sẵn có.

Sau giai đoạn testnet V1 từ tháng 09/2023, Ancient8 Chain đã đạt được nhiều thành tựu nhờ sự ủng hộ của cộng đồng, làm nền tảng cho testnet V2 hỗ trợ Celestia. Các lần testnet cũng là cơ hội để Ancient8 phát hiện và khắc phục những vấn đề còn tồn đọng, cải thiện hoạt động của layer-2 để chuẩn bị cho thời điểm mainnet.

Tuy nhiên, Ancient8 vẫn sẽ duy trì testnet V2 để làm nơi thử nghiệm cho các dự án mong muốn triển khai lên layer-2 này.

Hệ sinh thái Ancient8 tính đến thời điểm hiện tại đã có sự tham gia của nhiều tên tuổi nối tiếng trong mảng NFT, game Web3 và đơn vị hỗ trợ cơ sở hạ tầng, cho thấy sự phát triển nhanh chóng chỉ trong một quãng thời gian ngắn.

Hệ sinh thái Ancient8 Chain

Với việc ra mắt thành công mainnet cho Ancient8 Chain, Ancient8 sẽ tiếp tục sứ mệnh xây dựng cộng đồng game blockchain đông đảo và phi tập trung, được tiếp cận đến những tựa game Web3 chất lượng cao có trên layer-2 của Ancient8, kết nối người dùng từ cả Optimism và Ethereum.

Ở thời điểm ra mắt, Ancient8 Chain sẽ hỗ trợ 5 dự án game đầu tiên gồm:

Onchain Clash: game fully on-chain với cơ chế “chiếm đất” lấy cảm hứng từ Pixel War, Go Game và Papeiro.

Omnizone: game fully on-chain kết hợp các yếu tố chiến thuật và battle royale, nơi người chơi cạnh tranh với nhau để trở thành người sống sót sau cùng.

MasterDuel: nền tảng game nơi người chơi có thể kết nối, so tài và kiếm tiền cùng nhau.

Wee Pepe: game on-chain với biểu tượng là Pepe the Frog, trong đó người chơi phải xây dựng một thành phố trên Mặt Trăng để giải cứu thế giới đang lâm nguy.

deWorld: game on-chain để người chơi trồng trọt trên mảnh đất NFT.

Các dự án game ra mắt trên Ancient8 Chain

Nhân sự kiện Ancient8 Chain mainnet, dự án Space3 đã tổ chức chuỗi nhiệm vụ để người tham gia vừa khám phá layer-2 mới, vừa có cơ hội nhận thêm phần thưởng hấp dẫn. Tham gia tại đây.

Làm nhiệm vụ trên Space3 để nhận thưởng từ Ancient8 Chain

Về Ancient8

Ancient8 là đơn vị phát triển hạ tầng blockchain phục vụ mảng game blockchain. Sản phẩm chủ lực của Ancient8 là Ancient8 Chain, giải pháp layer-2 xây dựng trên nền tảng OP Stack để mang đến những tính năng tốt nhất của Ethereum, nhưng với phí giao dịch thấp và những công cụ phục vụ các đội nhóm phát triển. Những dự án và trò chơi chọn phát triển trên Ancient8 Chain sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính từ Ancient8 Collective.

Tìm hiểu thêm về Ancient8 tại:
Website | X (Twitter) | Blog | Discord | Facebook | Telegram | YouTube

Source link

Comments (No)

Leave a Reply