Beoble (BBL) là gì? Dự án SocialFi phát triển phần mềm Chat Web3


Các nền tảng tin nhắn phổ biến của Web2 như Telegram và WhatsApp thường lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ tập trung, tạo ra rủi ro bảo mật cho người dùng. Ngược lại, phần mềm nhắn tin Web3 giúp giảm thiểu các nguy cơ này bằng cách phân tán dữ liệu lưu trữ và sử dụng hợp đồng thông minh. Beoble là một trong những dự án đáng chú ý trong lĩnh vực này. Vậy điểm đặc biệt của dự án Beoble là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về phần mềm Chat Web3 qua bài viết dưới đây nhé!


Beoble (BBL) là gì? Dự án SocialFi phát triển phần mềm Chat Web3

Beoble là gì?

Beoble là decentralized communication platform được phát triển để mang đến trải nghiệm gửi tin nhắn trên blockchain tiên tiến, ưu tiên quyền riêng tư và bảo mật. Với Beoble, việc tương tác thông qua các ví blockchain trở nên dễ dàng bằng cách chỉ cần thêm mã code vào để kích hoạt, hoặc đơn giản là nhận plugin key từ quản trị viên của Beoble cho phiên bản web.


Beoble là gì?

Bên cạnh đó, Beoble không chỉ tích hợp các tính năng quen thuộc từ các nền tảng Web2 truyền thống như các sticker, gửi file, emoji, mà còn tích hợp với các tính năng của Web3 như NFT sticker và transaction-gated chat. 

Các transaction-gated chat này mang lại quyền truy cập cao cấp cho người sở hữu token hoặc NFT được chỉ định, đồng thời có thể tùy chỉnh theo yêu cầu để tăng cường bảo mật và ngăn chặn hoạt động spam hoặc lừa đảo.

Điều đặc biệt là người dùng Beoble còn có cơ hội kiếm Point để nhận airdrop. Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật, dữ liệu được lưu trữ trên các mạng phi tập trung như IPFSArweave.

Beoble hoạt động trên Ethereum cũng như tất cả các chain sử dụng Ethereum Virtual Machine (EVM) bao gồm PolygonBNB Chain. Nhóm phát triển của Beoble cũng đang lập kế hoạch mở rộng hơn nữa bằng cách bao gồm các blockchain Layer 1 khác như AptosSui, nhằm mở rộng cơ hội giao lưu trực tuyến cho mọi người.

Bạn có thể quan tâm:  

Cách hoạt động của Beoble

Beoble tận dụng Communication Delivery Graph (CDG) để tạo ra một nền tảng kết nối xã hội tiên tiến, với sự ưu tiên hàng đầu là bảo mật và quyền riêng tư. 

Bằng cách sử dụng CDG và mạng phi tập trung để lưu trữ dữ liệu, Beoble đảm bảo rằng quá trình giao tiếp bằng tin nhắn là hoàn toàn riêng tư và an toàn. Tính bảo mật được đảm bảo thông qua việc mã hóa đa lớp từ đầu đến cuối, chỉ có người gửi và người nhận có thể truy cập nội dung tin nhắn. Đồng thời, với CDG, người dùng giữ quyền kiểm soát và sở hữu hoàn toàn dữ liệu của mình.


Mô hình hoạt động của Beoble

Beoble đảm bảo việc gửi và nhận tin nhắn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả bằng cách sử dụng mã hóa và tính năng của CDG, thay vì các phương pháp đồng thuận tốn tài nguyên. Khả năng mở rộng hiệu suất tương tác cũng được tăng cường thông qua phương pháp phi tập trung của CDG, giúp cho bất kỳ ai đều có thể thành node operator.

Ngoài việc bảo vệ quyền riêng tư và an toàn trong tin nhắn, Beoble còn hỗ trợ việc tạo ra danh tính phi tập trung (DID), giúp người dùng hoàn toàn kiểm soát và quản lý DID của mình mà không cần sự can thiệp từ cơ quan trung ương. 

Hơn nữa, Beoble cung cấp công cụ social graph synchronizer, giúp người dùng dễ dàng đồng bộ hóa danh bạ từ các mạng xã hội khác như Lens ProtocolCyberConnect.

Tính năng của dự án Beoble

Chat


Tính năng chat

Các tính năng chat bao gồm chia sẻ văn bản, tệp, liên kết, hình ảnh, video, biểu tượng cảm xúc và hình dán, cùng việc nhập hình dán từ Telegram và tính năng thả cảm xúc. Người dùng có thể tạo ra các cuộc trò chuyện cho nhóm công cộng và có đầy đủ các tính năng như được mã hóa, điều chỉnh cài đặt và tắt thông báo. 

Bên cạnh đó, các chức năng độc đáo của Web3 bao gồm việc tạo NFT sticker, Token Gated Chatroom và lọc spam on-chain.

Earn


Mô hình kiếm point của Beoble

Người dùng có thể tích Point bằng cách tích cực sử dụng dịch vụ của Beoble như chia sẻ ý kiến, phản hồi tin nhắn và tham gia các hoạt động khác. Các nhiệm vụ cũng có thưởng Point  như công việc hàng ngày, hàng tuần, việc giới thiệu bạn bè và thậm chí tạo ra các cuộc trò chuyện nhóm mới.

Follow

Chức năng Follow của Beoble không chỉ thêm người dùng vào danh sách liên lạc mà còn cung cấp các gợi ý được tùy chỉnh dựa trên những người bạn theo dõi. Người dùng cũng có thể theo dõi ví của người khác và tham gia vào các phòng chat để thảo luận về các giao dịch.

Discover

Beoble khích lệ sự phát triển của cộng đồng bằng cách tự động thêm bạn vào các phòng chat của người giữ token và người sở hữu NFT tương tự với token hoặc NFT bạn đang sở hữu. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng khám phá và tham gia các cộng đồng mới qua tab “Discover” trên Beoble.

Thông tin cơ bản của của token BBL

Các thông số kỹ thuật của token BBL

Tên token

beoble

Ticker

BBL

Blockchain

Ethereum

Hợp đồng

0xD979c468a68062e7bdff4Ba6DF7842DfD3492E0f

Loại token

ERC-20

Tổng cung

1.000.000.000 BBL

Cung lưu thông

13.000.000 BBL

Phân bổ token BBL

Đang cập nhật…

Công dụng của token BBL

Token BBL mang lại nhiều lợi ích như làm điều kiện tham gia các lần airdrop sắp tới và truy cập vào các tính năng độc quyền.

Mua/bán token BBL ở đâu?

Hiện tại, các nhà đầu tư có thể mua và bán token BBL trên các sàn CEX như: Bybit, HTX, KuCoin, Gate.io, BitgetMEXC.

Lộ trình phát triển dự án Beoble

Đang cập nhật…

Đội ngũ phát triển chính của dự án Beoble


Đội ngũ phát triển chính của dự án Beoble

Sungmin Cho: Co-founder và CEO.

Chanhyeok Yim: Co-founder.

Jungwoo Yun: Co-founder.

Các nhà đầu tư và dự án BBL


Các nhà đầu tư vào dự án Beoble

Vào tháng 02/2024, Beoble đã hoàn thành việc gọi vốn cho seed round. Với tổng số tiền huy động lên đến 7 triệu USD, Beoble đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư hàng đầu như Hashkey Capital, Samsung, DCG, DWF Ventures, Nomura Laser Digital, Cypher Capital và Blockchain Founders Fund. 

Tổng kết

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Beoble để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạnSource link

Comments (No)

Leave a Reply