Binance Labs thông báo đầu tư vào Babylon


Binance Labs vừa thông báo đầu tư vào Babylon, giao thức hỗ trợ người dùng staking Bitcoin và tái sử dụng nguồn vốn trên các mạng lưới PoS.

Binance Labs thông báo đầu tư vào Babylon

Thông báo đầu tư vào giao thức Babylon đã được Binance Labs đăng tải trên tài khoản X vào tối 27/02.

Trong bối cảnh các blockchain Proof of Stake (PoS) phải đối mặt với nhiều rào cản ở giai đoạn thiết lập mạng lưới xác thực, Babylon sẽ đứng ra trở thành lớp trung gian, giúp tối ưu dòng vốn từ Bitcoin để hỗ trợ cho các mạng lưới mới.

Người dùng có thể stake Bitcoin trên giao thức của Babylon, từ đó giao thức có thể tích hợp nguồn vốn này để thiết lập mạng lưới an ninh cho các giao thức PoS. Với cách tiếp cận này, các mạng lưới PoS sẽ giảm thiểu rủi ro bị tấn công tập trung, song song đó là áp lực bán đè lên đồng coin native của mạng lưới.

Sử dụng nền tảng của bộ công cụ Cosmos SDK, Babylon sẽ là lớp giao thức trung gian, giúp chuyển đổi và kết nối cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) của Bitcoin với các giao thức PoS.

>> Xem thêm: Babylon là gì? Tìm hiểu về giải pháp staking cho Bitcoin

Ý tưởng về việc tái sử dụng nguồn vốn từ các đồng coin lớn trên thị trường để hỗ trợ xác thực cho các mạng lưới mới không phải là quá xa lạ. Mô hình “Restaking” này đã âm thầm được phát triển trong hơn một năm qua và vừa trở thành cơn sốt gần đây với sự trỗi dậy của EigenLayer – giao thức Restaking top 1 hiện tại trên nền của Ethereum.

Ngoài Babylon, cách đây không lâu Binance Labs cũng đã tham gia đầu tư vào 2 giao thức trong mảng Liquid Restaking là Renzo cùng với Puffer Finance.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply