Bitcoin chính thức chạm mốc 60.000 USD, dự đoán sẽ test đỉnh


Bitcoin chính thức chạm mốc 60.000 USD

Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, đã vượt lên trên ngưỡng 60.000 USD, gây ra xu hướng tăng đáng kể trên toàn thị trường.

Sự gia tăng này thể hiện một thành tích đáng chú ý khi BTC đạt mức định giá cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021, báo hiệu sự hồi sinh niềm tin của nhà đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử.

Phe bò Bitcoin đã duy trì tốt đà tăng, ghi nhận mức tăng hơn 6% trong 24 giờ qua và đạt mức vốn hóa thị trường đáng chú ý là 1.2 nghìn tỷ USD. Giá BTC tăng vọt xảy ra trong bối cảnh sự lạc quan bao trùm và hoạt động giao dịch tăng cao trong thị trường tiền điện tử.

giá btc 24h

Ssợ hãi và tham lam

Một chỉ số quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý thị trường là chỉ số sợ hãi và tham lam, đóng vai trò là biểu thị về tâm lý nhà đầu tư. Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số này đã tăng lên 82, cho thấy lòng tham cực độ và đạt mức cao nhất trong hơn một năm.

Mức độ tham lam tăng cao như vậy thường xảy ra trước những đợt điều chỉnh của thị trường, có khả năng báo hiệu sự biến động gia tăng sắp tới.

Niềm tin hoạt động và đầu tư ETF Bitcoin

Đồng thời, đà tăng giá của BTC phù hợp với hoạt động tăng đáng kể trong các quỹ ETF và các sản phẩm tài chính liên quan đến Bitcoin.

Các ETF Bitcoin spot đã chứng kiến ​​tổng khối lượng giao dịch ấn tượng là 3.8 tỷ USD. Theo dữ liệu của CoinGlass, vốn hóa thị trường nhích lên tới 45 tỷ USD.

Halving Bitcoin 2024

Các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ sự kiện Halving Bitcoin sắp diễn ra vào giữa tháng 4 năm nay, đây là một sự kiện định kỳ làm giảm phần thưởng khối cho những người khai thác BTC.

Sau đợt giảm một nửa năm nay, phần thưởng khối sẽ giảm từ 6.25 BTC xuống 3.125 BTC. Những người tham gia thị trường dự đoán rằng dòng Bitcoin chảy vào ETF, kết hợp với sự kiện Halving, có thể khuếch đại tác động của nó lên giá Bitcoin.

Trong lịch sử, Halving Bitcoin đã thúc đẩy các đợt tăng giá đáng kể. Và khi giá BTC tiếp tục đi lên, sự lạc quan của nhà đầu tư tràn ngập thị trường, cộng thêm ETF Bitcoin và các sự kiện lớn như Halving, nhiều chuyên gia dự đoán đỉnh sẽ được test lại trong năm nay.

Xem thêm: Người sáng lập TRON Justin Sun tiết lộ số lượng Bitcoin mà anh ấy sở hữu

Source link

Comments (No)

Leave a Reply