Bitcoin ETF có thể hạ bệ quyền lực tối cao của vàng không?


bitcoin and gold

Các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh cơn sốt tăng giá. Với dòng vốn vào lên tới hàng tỷ USD, Bitcoin ETF đã khiến BTC tăng lên mức cao mới mọi thời đại. 

Các quỹ ETF này đã mở đường cho các nhà đầu tư khám phá các lựa chọn thay thế mới. trong một diễn biến mới, một diễn biến gần đây đã thu hút sự chú ý của thị trường. IBIT ETF của BlackRock đã tích lũy được số tiền khổng lồ 7 tỷ USD chỉ sau bảy tuần.

Các số liệu gần đây cho thấy IBIT ETF của BlackRock đã vượt qua ETF vàng về mức độ phổ biến. Tương tự, một số nhà phân tích trên X đã nhanh chóng đưa ra so sánh, nhấn mạnh rằng phải mất hai năm để ETF vàng vượt qua ngưỡng 7 tỷ USD.

Bitcoin ETF có thể hạ bệ quyền lực tối cao của vàng không?

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg, IShares Bitcoin Trust ETF của BlackRock đã phá vỡ kỷ lục lịch sử.

Balchunas chia sẻ cách quỹ tín thác đã tích lũy được gần 10 tỷ USD trong bảy tuần. Dòng vốn này được đánh giá là đáng chú ý và được so sánh với các quỹ ETF vàng. Theo dấu vết, Balchunas lưu ý rằng phải mất hai năm để các quỹ ETF vàng vượt qua mốc này.

Có vẻ như sức hấp dẫn của các quỹ ETF vàng đang mất dần sức hấp dẫn so với các quỹ ETF bitcoin. 

Dòng Bitcoin ETF giao ngay hiện đang được thúc đẩy bởi tình cảm và sự hỗ trợ của cộng đồng. Với việc FOMO dẫn đầu, có vẻ như Bitcoin ETF sẽ tiếp tục thống trị thị trường ETF tính đến thời điểm hiện tại. 

Bitcoin, dưới vỏ bọc ETF, đã mở ra con đường mới cho các nhà đầu tư truyền thống khám phá BTC. Bitcoin ETF cho phép các nhà đầu tư truyền thống mua BTC mà không cần tiếp cận khía cạnh giá dễ biến động của nó. Ngược lại, điều này đang mời gọi một lượng lớn người dùng và nhà giao dịch mới, thúc đẩy tâm lý lên một tầm cao mới.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg thường tweet về cuộc tranh luận giữa Bitcoin và Vàng. Trước đó, Balchunas đã chia sẻ cách Bitcoin ETF sẵn sàng đạt được động lực thị trường.

Xem thêm: Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Source link

Comments (No)

Leave a Reply