Home Tin tức SEC TRÌ HOÃN QUYẾT ĐỊNH VỀ BITCOIN ETF ĐẾN THÁNG 2/2019

SEC TRÌ HOÃN QUYẾT ĐỊNH VỀ BITCOIN ETF ĐẾN THÁNG 2/2019

395
0
SEC TRÌ HOÃN QUYẾT ĐỊNH VỀ BITCOIN ETF ĐẾN THÁNG 2/2019

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã một lần nữa hoãn quyết định của mình về quỹ giao dịch Bitcoin (ETF), theo một tài liệu chính thức được công bố hôm qua, ngày 6 tháng 12.

Bitcoin ETF là gì?

Ngày nay, đang có rất nhiều nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng ETF. Đây là các quỹ giao dịch ngày càng phổ biến. Một ETF cho bitcoin là cơ hội tốt cho họ. Tuy nhiên, để khởi động các Bitcoin ETF đầu tiên không hẳn là điều dễ dàng. Lý do là Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất, phần lớn vẫn chưa được kiểm soát. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang do dự để cho phép ETF tập trung vào thị trường tiền điện tử mới chưa được kiểm chứng này.

Bitcoin ETF hoạt động như thế nào?

ETF là phương tiện đầu tư theo dõi hiệu suất của một tài sản hoặc nhóm tài sản cụ thể. ETFs cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ mà không thực sự sở hữu các tài sản được theo dõi bởi một ETF. Đối với những cá nhân chỉ tập trung vào lợi nhuận và thua lỗ, ETF cung cấp một lựa chọn đơn giản hơn để mua và bán tài sản cá nhân.

SEC TRÌ HOÃN QUYẾT ĐỊNH VỀ BITCOIN ETF ĐẾN THÁNG 2/2019

Một Bitcoin ETF là một sự “bắt chước” giá của Bitcoin. Điều này cho phép nhà đầu tư mua vào ETF mà không phải trải qua quá trình giao dịch bitcoin phức tạp. Hơn nữa, bởi vì các chủ sở hữu của ETF không đầu tư trực tiếp vào bitcoin, họ sẽ không phải lo lắng về vấn lưu trữ và các thủ tục bảo mật phức tạp của các nhà đầu tư tiền điện tử.

SEC trì hoãn việc ra quyết định về Bitcoin ETF

SEC thiết lập thời hạn mới để đưa ra quyết định là ngày 27 tháng 2 năm 2019. Mục đích của việc trì hoãn là xem xét thêm các đề xuất thay đổi quy tắc về Bitcoin ETF. Các quy tắc này do công ty đầu tư VanEck và công ty blockchain SolidX trên sàn giao dịch Chicago Board Options Exchange (CBOE) đề xuất.

SEC TRÌ HOÃN QUYẾT ĐỊNH VỀ BITCOIN ETF ĐẾN THÁNG 2/2019

“Ủy ban thấy cần thiết phải đặt ra một khoảng thời gian dài hơn để cân nhắc ban hành quyết định phê duyệt hay không phê duyệt các thay đổi quy tắc về Bitcoin ETF được đề xuất”.

Theo Đạo luật Chứng khoán và Giao dịch, SEC phải “ra lệnh phê duyệt hoặc không phê duyệt các thay đổi quy tắc được đề xuất không muộn hơn 180 ngày” sau ngày công bố thông báo. Nếu cho rằng cần thiết, SEC có thể gia hạn khoảng thời gian đó thêm 60 ngày.

Chặng đường SEC ra quyết định về Bitcoin ETF

Hồi tháng Sáu, VanEck và SolidX đã đệ trình với SEC về đề xuất mở Bitcoin ETF lên SEC. Vào tháng 8, ủy ban đã hoãn quyết định niêm yết ETF cho đến ngày 30 tháng 9.

SEC sau đó đã yêu cầu thêm ý kiến ​​về quyết định. Cơ quan này tuyên bố không “đạt được bất kỳ kết luận nào” về thay đổi quy tắc.

Tuần trước, SEC đã có một cuộc họp với các đại diện của VanEck, SolidX và CBOE. Các ứng viên chỉ ra các tiền lệ cho Bitcoin ETF dựa trên các mặt hàng khác với ETFs, chẳng hạn như vàng và dầu thô.

SEC TRÌ HOÃN QUYẾT ĐỊNH VỀ BITCOIN ETF ĐẾN THÁNG 2/2019

Hester Peirce là ủy viên SEC, người nổi tiếng với danh hiệu “Mẹ Tiền ảo”. Mới đây, cô nhận định rằng Bitcoin ETF có thể đến “vào ngày mai hoặc trong vòng 20 năm tới”.

“Cứ bình tĩnh. Ngay cả SEC cũng phải mất một thời gian dài để thành lập Finhub.”

Cùng theo dõi Trade24h để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Theo Cointelegraph

Comments

comments

SEC TRÌ HOÃN QUYẾT ĐỊNH VỀ BITCOIN ETF ĐẾN THÁNG 2/2019
4.5 (90%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here