Bitcoin là một lựa chọn tốt hơn Ethereum trong bối cảnh lạm phát đang giảm bớt?


Bitcoin là một lựa chọn tốt hơn Ethereum trong bối cảnh lạm phát đang giảm bớt?

Cục Dự trữ Liên bang quyết định giữ nguyên lãi suất. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng [CPI] của Mỹ tiết lộ rằng lạm phát vẫn ở mức 0,3% trong tháng 5. Điều này tiếp tục vượt quá mong đợi của thị trường.

Các nhà đầu tư đang rất chờ đợi dữ liệu lạm phát này để xem xét tình hình kinh tế Mỹ. Ngoài ra, các nhà đầu tư tiền điện tử cũng đang đánh giá dữ liệu này trong khi theo dõi chặt chẽ Bitcoin [BTC].

Với việc lạm phát hạ nhiệt nhanh hơn dự kiến, Bitcoin đã kiếm được 1.500 USD trong vài giây sau tin tức này. BTC đã tăng lên mức cao nhất là 69.411,3 USD. Tuy nhiên, điều này không kéo dài được lâu khi đồng tiền vua giảm trở lại mức 67.000 USD. Bất chấp sự sụt giảm này, một số người vẫn tiếp tục đặt cược lớn vào BTC. Nghiên cứu 10x khẳng định sự lạc quan của họ đối với BTC và một đợt tăng giá tiềm năng. Markus Thielen đã nói:

“Khuyến nghị của chúng tôi vẫn không thay đổi: hãy gắn bó với những người chiến thắng [Bitcoin] và tránh những người khác [chẳng hạn như Ethereum]. Phân tích trước đây của chúng tôi đã chỉ ra rằng số CPI thấp hơn có xu hướng nâng giá Bitcoin và chúng tôi dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục”.

Phần còn lại của thị trường cũng chứng kiến ​​xu hướng tăng vừa phải. Chẳng hạn, Ethereum [ETH] đã tăng 3%, đạt mức cao nhất là 3.652 USD.

Điều này giúp Bitcoin như thế nào?

Báo cáo nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay [ETF] ở Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​dòng vốn vào đáng kể trong thời kỳ lạm phát chậm lại. Thielen nhắc nhở thị trường rằng dòng vốn ETF đã phá vỡ tình trạng khan hiếm chỉ sau khi CPI tháng 12 tăng cao hơn trong tháng 1. Ông nói thêm:

“Dòng ETF chuyển sang tích cực vào cuối tháng 1 nhưng chỉ bắt đầu tăng tốc nhẹ trước khi công bố dữ liệu CPI vào ngày 13 tháng 2. Nhưng khi lạm phát lại tăng lên 3,2% vào ngày 12 tháng 3, dòng vốn ETF Bitcoin đã dừng lại do thị trường định giá cao câu chuyện về Cắt giảm lãi suất 2-3 lần.”

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 67.368,95 USD sau khi giảm 0,12% hàng ngày. Tài sản này tiếp tục thống trị thị trường với mức vốn hóa thị trường là 1,33 nghìn tỷ USD.Source link

Comments (No)

Leave a Reply