Blockchain Layer-1 Initia hoàn tất gọi vốn 7,5 triệu USD


Dự án blockchain Layer-1 trên mạng lưới Cosmos là Initia tiếp tục huy động vốn thành công 7,5 triệu USD, chỉ 4 tháng sau vòng Pre-Seed có sự tham gia của Binance Labs.

Blockchain Layer-1 Initia hoàn tất gọi vốn 7,5 triệu USD

Initia, blockchain Layer-1 trên mạng lưới Cosmos được thiết kế theo mô hình Rollup có độ kết nối cao, chính thức công bố hoàn tất vòng gọi vốn Seed trị giá 7,5 triệu USD được đồng dẫn đầu bởi Delphi Ventures và Hack VC.

Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm Nascent, Figment Capital, a_capital, Big Brain Holdings, và một số nhà đầu tư thiên thần tên tuổi có thể kể đến như KOL nổi tiếng thị trường tiền mã hoá Cobie, Nick White (COO của Celestia Labs), Smokey (đồng sáng lập Berachain), Zaheer Ebtikar (nhà đồng sáng lập Split Capital), DCF GOD (một nhà giao dịch crypto uy tín).

Trước đó vào cuối tháng 10/2023, dự án đã nhận được sự rót vốn từ Binance Labs với khoản tiền không được tiết lộ để cung cấp cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển xây dựng giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 của riêng mình, nâng cấp các công cụ sản phẩm và ươm tạo thêm các dự án dApps khác trên Initia blockchain.

Initia hoạt động như một blockchain Layer-1, chúng lưu trữ các ứng dụng Layer-2 có thể mở rộng và phát triển bằng cách sử dụng công nghệ Optimistics Rollup, đồng thời tạo điều kiện tương tác cross-chain giữa các Rollup.

Đây là một mạng lưới có thể tương tác sử dụng MoveVM, đánh dấu sự tích hợp đầu tiên của ngôn ngữ hợp đồng thông minh Move tương thích với giao thức IBC (Inter-Blockchain Communication) của Cosmos. Hơn nữa, kiến trúc của Initia cho phép các Layer-2 sử dụng EVM, WasmVM hoặc MoveVM để đảm bảo thông tin dữ liệu được liền mạch. 

Bên cạnh thông báo gọi vốn thành công, Initia còn công bố ra mắt sản phẩm Vested Interest Program (VIP) – một chương trình được thiết kế để phân phối phần thưởng token INIT và điều chỉnh lợi ích của người dùng, nhà phát triển và Layer-2. Thông tin chi tiết về VIP sẽ sớm được dự án tiết lộ trong thời gian tới.

Initia hiện đang trong giai đoạn Private Testnet, một số dự án đã xây dựng các dApps trên nền tảng này như Stride có kế hoạch triển khai Incentivized Testnet vào đầu tháng 04 sắp tớiDự kiến Initia Mainnet sẽ được khởi chạy trong quý 2/2024.

Đáng chú ý, Initia cũng là modular blockchain – giải pháp phân tách công việc của mạng lưới blockchain thành từng phần, sau đó sử dụng các blockchain hoặc thực thể off-chain khác nhau để đảm nhận công việc theo thế mạnh riêng, trong đó có ứng dụng data availability (DA).

Modular Blockchain lẫn DA là những xu hướng đang được các quỹ đầu tư chú ý rót vốn mạnh mẽ và được kỳ vọng sẽ là thế hệ tiếp theo của blockchain, đặc biệt phổ biến kể từ sau khi Celestia đi vào hoạt động hồi tháng 10/2023. Một số dự án đang thu hút được sự quan tâm thời gian qua có thể kể đến: Avail, Lava Network, Inco, Berachain, Dymension, và EigenDA – giải pháp Data Availability cho các layer-2 của EigenLayer.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply