Cầu nối Bitcoin OrdiZK “bay màu” cùng với 1,4 triệu USD


Token OZK của dự án OrdiZK mất sạch giá trị ngay sau khi vụ rug pull xảy ra.

Cầu nối Bitcoin OrdiZK “bay màu” cùng với 1,4 triệu USD. Nguồn ảnh: CoinMarketCap 

OrdiZK, một dự án tự phong là cầu nối giữa các blockchain Bitcoin – Ethereum – Solana, dường như đã rút sạch thanh khoản (rug pull) và biến mất cùng với 1,4 triệu USD khiến nhà đầu tư thiệt hại nặng nề.

Trong thời gian này, website và mọi tài khoản truyền thông của OrdiZK đều “sụp nguồn” và token OZK của giao thức cũng bị bán tháo rất mạnh, đã mất hơn 99% giá trị.

Tài khoản X (Twitter) OrdiZK bị xóa sạch dấu vết

Theo phát hiện của nền tảng bảo mật blockchain CertiK, OrdiZK đã thực hiện vụ lừa đảo thoát bằng cách bán token và sử dụng hàm “emergencyWithdraw” để bòn rút Ethereum (ETH) khỏi dự án.

Sau đó, họ tập trung số ETH cuỗm được về 3 ví: ví triển khai dự án giữ 1,03 triệu USD, ví kho bạc chứa 262.000 USD và ví marketing trị giá 173.000 USD. Trong suốt quá trình hoạt động, OrdiZK thu phí bằng ETH khi người dùng mua bán token hoặc thực hiện các giao dịch khác trên nền tảng của họ.

Ban đầu, OrdiZK được tạo ra với mục đích luân chuyển token BRC-20 sang ERC-20 và ngược lại. Cuối năm ngoái, thời điểm “vàng” khi thị trường đổ xô vào các dự án NFT Ordinals trên Bitcoin, giá token của OrdiZK đã lập đỉnh mới ở mốc 0,01 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply