“Cha đẻ” hãng máy tính Dell để lộ sự quan tâm đến Bitcoin


Cha đẻ tập đoàn công nghệ hàng đầu Dell đã bày tỏ sự quan tâm đến Bitcoin thông qua một bài viết gần đây.

“Cha đẻ” hãng máy tính Dell để lộ sự quan tâm đến Bitcoin. Ảnh: Forbes

Michael Dell, nhà sáng lập gã khổng lồ công nghệ Dell Technologies, đã tạo ra sự phấn khích với một thông điệp có vẻ đang “bật đèn xanh” với Bitcoin (BTC).

Chiều ngày 20/06, vị tỷ phú đã đăng tải dòng trạng thái trên X như đang gợi nhắc đến nguồn cung hạn chế 21 triệu Bitcoin.

“Sự khan hiếm tạo ra giá trị.”

Bài viết của Dell đã thu hút hơn 2,4 triệu mắt xem, đặc biệt là phản hồi từ Chủ tịch điều hành MicroStrategy Michael Saylor. Nhân vật cá voi nổi tiếng thân thiện với Bitcoin đã chỉ đích danh “Bitcoin chính là sự khan hiếm kỹ thuật số” và Dell đã chia sẻ lại bài đăng này.

Cuộc trao đổi không dừng lại tại đó, Dell còn đăng tải một bức ảnh nhân vật hoạt hình nổi tiếng Cookie Monster đang ngấu nghiến Bitcoin thay vì bánh quy.  

Diễn biến này đã khiến thị trường xôn xao dự đoán rằng ông đã hoặc sẽ đầu tư vào tiền mã hóa trong tương lai, có thể từ danh mục cá nhân hoặc thông qua công ty của mình.

Theo thống kê gần nhất, Dell hiện nắm giữ hơn 34,6 tỷ USD tài sản ngắn hạn trên bảng cân đối kế toán tính đến ngày 03/05, trong đó gồm 5,83 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền. Tuy nhiên, không có thông tin về việc sở hữu Bitcoin.

Lượng tiền mặt và tương đương tiền của Dell Technologies. Nguồn: Bloomberg

Cho đến nay, Dell đã rút được 2,1 tỷ USD trong khi vẫn giữ 58% quyền sở hữu của công ty. Nói cách khác, ông ấy đang có sẵn nguồn vốn dư thừa có thể rót vào thị trường Bitcoin, đặc biệt trong bối cảnh “bom nợ” của Mỹ đang phình to, có thể đe dọa đến giá trị của đồng đô la Mỹ trong tương lai. Như Coin68 đã thông tin, chính phủ Hoa Kỳ đang là “con nợ” của các tổ chức stablecoin.

Nói về MicroStrategy hay Michael Saylor, chúng ta đã quá quen mặt với tham vọng Bitcoin của họ. Mới tuần trước, công ty đại chúng này đã mua thêm 11.931 BTC (786 triệu USD), với giá trung bình 65.883 USD. Trước đó, MicroStrategy cũng vừa gọi vốn thêm 800 triệu USD thông qua việc phát hành trái phiếu chuyển đổi, và tuyên bố dùng số tiền thu được để mua thêm Bitcoin.

Không những tích lũy 226.331 Bitcoin, trị giá 13,5 tỷ USD trong gần 4 năm qua, mà Saylor còn thường xuyên “truyền giáo” cho các tập đoàn khác làm theo chiến lược DCA của mình.

Song, cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có số ít tổ chức công nhận giá trị của Bitcoin và chưa có công ty nào dám “chơi tất tay” như những gì Saylor đã làm với MicroStrategy.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply