Chỉ còn 2 ngày nữa Blast sẽ ra mắt mainnet


Theo dữ liệu từ DefiLlama, TVL của Blast hiện ở mức 2,1 tỷ USD, tăng hơn 2.200% kể từ khi giao thức bắc cầu của nó lần đầu tiên ra mắt vào ngày 22 tháng 11.

Được biết, con số này đạt được chỉ vài ngày trước khi ra mắt mạng chính mới được công bố – dự kiến ​​vào cuối tháng này (29/2/2024).

TVL của Blast đã vượt quá 2,1 tỷ USD TVL. Nguồn: DeFiLlama
TVL của Blast đã vượt quá 2,1 tỷ USD TVL. Nguồn: DeFiLlama

Phần lớn giá trị bị khóa đến từ những người săn airdrop đầy hy vọng, những người đã khóa Ethereum của họ trong giao thức để kiếm một đợt airdrop token Blast trong tương lai mà dự án cho biết sẽ diễn ra vào tháng 5/2024.

Tuy nhiên vẫn có 1 số tranh cãi xoay quanh việc một khi tiền đã bị khóa trong nền tảng, người dùng không thể rút chúng cho đến khi ra mắt mạng chính của nó.

Đây chưa phải là lí do duy nhất gây ra tranh cãi khi mà vào 26/2 khi một dự án cờ bạc có tên “Risk on Blast” bị cáo buộc đã thực hiện một hành động kéo thảm. Dự án này đã huy động được 420 Ether (ETH) – trị giá 1,35 triệu USD theo giá hiện tại – cho một token bán trước có tên RISK, bắt đầu vào ngày 22 tháng 2 và kết thúc vào ngày hôm sau.

Kể từ đó, nhóm đã chuyển tiền theo thuật toán stablecoin Dai (DAI) sang sàn giao dịch tiền điện tử không giám sát ChangeNOW và tiến hành xóa các tài khoản mạng xã hội liên quan của họ.

Ra mắt vào giữa tháng 11, The Blast là một giải pháp mở rộng quy mô cho mạng Ethereum và mang lại lợi nhuận gốc bằng ETH và stablecoin cho những người dùng đặt cược tiền của họ vào dự án.

Đáng chú ý, người sáng lập Blast Tieshun Roquerre – người có bút danh “PacMan” – cũng là người sáng lập nền tảng NFT Blur.

Trong một bài đăng ngày 23 tháng 11 gửi X, Roquerre đã bảo vệ Blast trước những lời chỉ trích về sản lượng “quá tốt để có thể trở thành sự thật”, đồng thời cho rằng sản lượng Blast được tạo ra bởi Lido và MakerDAO.

Đọc thêm: Blast là gì?Source link

Comments (No)

Leave a Reply