Chủ tịch SEC Gary Gensler trả lời về tiền điện tử và ETF Ethereum giao ngay


Trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, Gary Gensler đã tiết lộ một số ý kiến của mình về tiền điện tử và các quỹ ETF.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler vẫn chưa đưa ra dấu hiệu rõ ràng về việc liệu cơ quan này có chấp thuận quỹ ETF Ethereum giao ngay hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, Gensler đã được hỏi về việc khoảng mười công ty đã nộp đơn đăng ký sản phẩm Ethereum ETF giao ngay.

Liệu rằng về khả năng bật đèn xanh cho các quỹ ETF bitcoin giao ngay, đồng thời phê duyệt các sản phẩm giao dịch trao đổi cho các loại tiền kỹ thuật số khác.

Gensler nói rằng:

Tôi không muốn phán xét bất kỳ đơn đăng ký nào và như bạn đã nói, chúng tôi có 10 đơn đăng ký trước mặt.

Vì vậy, như mọi khi, tôi sẽ không phán xét về điều này. Nhưng đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ xem xét thực tế, hoàn cảnh và những gì đang ở phía trước của chúng tôi.

Các công ty lớn như BlackRock và Fidelity đã nộp đơn xin ETF Ethereum giao ngay vào tháng 11 và theo sau là Franklin Templeton, Ark 21Shares, VanEck và Grayscale. Một số chuyên gia bày tỏ sự lạc quan rằng SEC có thể phê duyệt một ETF Ethereum giao ngay, vì các ETF Futures ETH đã được giao dịch. Họ cũng lập luận rằng chiến thắng của Grayscale trước SEC tại tòa án năm ngoái có thể làm thay đổi quy mô.

SEC đã phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay sau phán quyết của tòa án Washington vào mùa hè, trong đó ba thẩm phán đã buộc SEC phải xem xét lại đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay của Grayscale Investments. 

Gensler, người trước đây đã tuyên bố rằng hầu hết tiền điện tử đều là chứng khoán và kêu gọi các công ty đăng ký với SEC, nói rằng “toàn bộ không gian tiền điện tử có rất nhiều vấn đề” trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance.

Gensler nói:

Toàn bộ không gian này đầy rẫy sự lạm dụng và lừa đảo.

Hãy nhìn vào hàng loạt vụ phá sản vào năm 2022 và 2023, nơi các nhà đầu tư không thể nhận được thông tin tiết lộ chính xác từ giữa thị trường, từ các nhà môi giới.

Gensler chỉ trích các nhà môi giới vì đã gộp tài sản của các nhà đầu tư mà không tiết lộ thông tin. Ông nói thêm:

Họ đang làm những việc mà chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép Sở giao dịch chứng khoán New York làm.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đề cập đến một altcoin mới, giá đã tăng vọt!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply