Coinbase hối thúc SEC phê duyệt ETF Ethereum spot


Coinbase đề nghị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) phê duyệt niêm yết ETF Ethereum spot của Grayscale.

Coinbase hối thúc SEC phê duyệt ETF Ethereum spot. Ảnh: Securities.io

Trong một bài viết trên X (Twitter cũ), Giám đốc Pháp lý của Coinbase là ông Paul Grewal cho biết đã hoàn tất phản hồi với SEC, liên quan đến đề xuất ETF Ethereum spot của Grayscale.

Đại diện sàn Coinbase tiết lộ đã trích dẫn đầy đủ pháp lý, kỹ thuật và lý do kinh tế cần thiết trong đệ trình lên SEC. Coinbase nêu rõ Ethereum không phải là chứng khoán. Bởi trên thực tế, trước và sau The Merge, cả SEC, CFTC và toàn thị trường đã xem ETH không phải là chứng khoán mà là hàng hóa, Grewal nhận định.

Coinbase cho rằng độ sâu thanh khoản của Ethereum – tức khả năng hấp thụ lệnh lớn của thị trường trong một khoảng thời gian cụ thể  – cho thấy ETH có khả năng phục hồi như BTC trước gian lận và thao túng. Hơn nữa, khối lượng giao dịch danh nghĩa của ETH cũng lớn hơn đáng kể so với nhiều cổ phiếu gồm cả S&P 500.

Tháng 10/2023, Grayscale và NYSE Arca đã đề nghị chuyển đổi quỹ Ethereum Grayscale Trust thành ETF Ethereum spot. Nhiều ông lớn Phố Wall lần lượt nối gót, BlackRock và Fidelity cũng xin hợp thức hóa sản phẩm này. 

Sau khi giới chức Mỹ bật đèn xanh cho ETF Bitcoin spot, dư luận đang nóng lòng chờ SEC phát tín hiệu tích cực cho sản phẩm ETF Ethereum tương tự. Nhiều chuyên gia dự đoán SEC sẽ phê chuẩn ETF Ethereum spot sớm nhất là vào tháng 5 năm nay.

Song, ETF Ethereum spot có thể mang lại lợi ích đáng kể cho hoạt động lưu ký của Coinbase, bởi sàn đang đóng vai trò giám sát cho 8/11 sản phẩm ETF Bitcoin spot được SEC cho “thông quan”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply