Công ty phân tích Bernstein giải thích lý do đằng sau đà tăng của Ethereum


Cá voi chuyển hơn 780 triệu USD Bitcoin, Ethereum, DOGE và XRP

Công ty phân tích Bernstein đã làm sáng tỏ sự trỗi dậy gần đây của Ethereum trong báo cáo của mình. Đây là những thông tin chi tiết.

Ethereum (ETH) đã vượt trội so với Bitcoin (BTC), với mức tăng 41% trong 30 ngày qua. Theo báo cáo nghiên cứu của công ty môi giới Bernstein, đợt tăng giá này đang được thúc đẩy bởi các chất xúc tác khác ngoài tiềm năng phê duyệt ETF giao ngay.

Báo cáo nhấn mạnh rằng nguồn cung ETH đã không tăng kể từ khi chuỗi khối Ethereum chuyển sang mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần vào tháng 9 năm 2022, khiến mạng giảm phát. Bernstein lập luận rằng điều này đã bị đánh giá thấp.

Ngoài ra, số lượng ETH bị khóa cũng là một yếu tố quan trọng. Bernstein lưu ý rằng ETH được giữ trên các sàn giao dịch ở mức thấp nhất mọi thời đại là 11%, cho thấy rằng nhiều ETH bị khóa trong các nhóm staking, hợp đồng thông minh tài chính phi tập trung (DeFi) và layer 2.

Các nhà phân tích Gautam Chhugani và Mahika Sapra viết: “Với phí giao dịch ETH tăng dựa trên hoạt động blockchain cao hơn (nhiều DeFi, NFT, token hơn), nhiều chủ sở hữu ETH được khuyến khích staking ETH của họ”.

Báo cáo lưu ý rằng Eigen layer, một giao thức được sử dụng để restaking Ethereum, cũng đang thu hút nhiều nhu cầu đặt cược hơn.

Bernstein cho biết, kể từ đầu năm 2023, các mạng Layer 2 mới đã hồi sinh nền tài chính phi tập trung bằng cách mang lại khả năng mở rộng và mức phí thấp hơn cho mạng Ethereum.

Báo cáo cho biết khi các quy định về token trở nên rõ ràng hơn, “các token ứng dụng như token DeFi có thể cho phép chia sẻ doanh thu với những người đặt cược token”. Ngoài ra, người ta lưu ý rằng “một hệ sinh thái DeFi lành mạnh sẽ tiếp tục mang lại hoạt động và phí Ethereum cao hơn”, do đó tăng thêm giá trị cho ETH.

Theo báo cáo, chất xúc tác chính cuối cùng là bản cập nhật Dencun của chuỗi khối Ethereum, dự kiến ​​​​vào tháng 3 năm nay. 

Theo báo cáo, sau bản cập nhật, “những người đóng góp ETH mong đợi giảm 90% chi phí giao dịch Ethereum lớp 2 và cải thiện lợi nhuận của mạng lớp 2”; điều này sẽ giảm tắc nghẽn trên mạng chính và cung cấp khối lượng lớn hơn cho hệ sinh thái.

Một ví bí ẩn mua 487 triệu USD ETH chỉ trong hai tuần đã được tiết lộSource link

Comments (No)

Leave a Reply