Donald Trump đột ngột “quay xe” trong lập trường về Bitcoin


Ông Donald Trump dường như đang thay đổi quan điểm về Bitcoin khi tuyên bố “có thể sống chung với BTC”, trái ngược lập trường quá khứ từng gọi nó là “lừa đảo”.

Donald Trump đột ngột “quay xe” trong lập trường về Bitcoin

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tháng 11/2024 sắp tới, dường như đang có “thiện cảm” hơn với Bitcoin, trái ngược với lập trường nhiều lần chỉ trích Bitcoin nói riêng và crypto nói chung là “thảm họa”, là “lừa đảo”. 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên đài truyền hình Fox News, Donald Trump được người dẫn chương trình Laura Ingraham hỏi về quan điểm của ông đối với Bitcoin: “…Liệu bước đi hợp lý tiếp theo của ông có phải là chấp nhận Bitcoin hay không, Vì nó phi tập trung, chính phủ không thể kiểm soát và được giới trẻ đặc biệt quan tâm”.

“Mặc dù tôi thích đồng đô la nhất, nhưng hiện nay nhiều người đang quan tâm và chấp nhận Bitcoin. Thành thật mà nói, nó đã trở thành một thứ gì đó riêng biệt…vì vậy tôi có thể sống chung với nó theo cách này hay cách khác”

Nhận xét của ông Trump báo hiệu sự cởi mở đối với đồng tiền mã hoá lớn nhất thị trường, tuy nhiên, ông cho rằng vẫn cần có những quy định cần thiết cho việc giám sát Bitcoin.

Một số người ủng hộ Bitcoin cho rằng sự thay đổi lập trường của ông Donald Trump liên quan đến tỷ phú Vivek Ramaswamy, ứng cử viên thân thiện với crypto nhưng lại là nhà phê bình CBDC và cựu ứng cử viên Đảng Cộng hòa, người đã ủng hộ Trump sau khi rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trở lại quá khứ vào tháng 06/2021, cũng trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, cựu Tổng thống Mỹ từng chỉ trích đồng tiền mã hoá lớn nhất thị trường nói riêng và crypto nói chung là “thảm họa”, là “lừa đảo” vì “đó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đô la Mỹ (USD)”.

Lập luận của ông Donald Trump giống với tuyên bố được đưa ra vào năm 2019 khi còn đương nhiệm Tổng thống Mỹ rằng “mình không phải là fan của Bitcoin và tiền mã hóa”, đồng thời chỉ trích các nỗ lực phát hành tiền kỹ thuật số của các tập đoàn lớn như Facebook, và khẳng định mình là “fan cứng” của đồng USD.

Tuy nhiên, những hành động và tuyên bố gần đây của ông Trump lại đang cho thấy sự xoay chuyển thái cực đối với không gian tiền kỹ thuật số. Vị cựu Tổng thống Mỹ đã tích cực tham gia vào thị trường crypto thông qua quảng bá những bộ sưu tập NFT của mình, bao gồm:

Theo nhiều hồ sơ cùng dữ liệu on-chain, các bộ sưu tập NFT đã kiếm về cho ông Trump hàng triệu USD trên các ví Ethereum được lập riêng để phục vụ cho việc bán loại tài sản này. Không chỉ vậy, ví Ethereum của vị cựu Tổng thống Mỹ được xác định đã nhận về 5 triệu USD tiền “phí bản quyền” từ việc bán hình ảnh cho đối tác đứng ra phát hành NFT. Song Trump cho biết ông tham gia NFT không phải vì tiền, mà là vì đam mê nghệ thuật.

Một số chuyên gia đánh giá rằng động thái thay đổi lập trường của ông Donald Trump có thể nhằm mục đích thu hút các cử tri ủng hộ Bitcoin, cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2024. Hiện tại ông Trump đang được xem là ứng cử viên tiềm năng nhất đại diện cho đảng Cộng hoà trong cuộc đua giành ghế Tổng thống Mỹ.

Đối thủ lớn nhất của ông Trump là đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng từng đưa ra những lời chỉ trích đối với crypto như ban hành sắc lệnh cho token hệ AI và áp thuế 30% tiêu thụ điện năng khi đào Bitcoin, hiện tại vẫn chưa có động thái thay đổi quan điểm về BTC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply