Ethena đề xuất thêm sUSDe vào danh sách tài sản thế chấp trên Aave V3


Dự án stablecoin Ethena mới đây đã công bố đề xuất sơ bộ cho quá trình tích hợp sUSDe vào nền tảng của Aave V3.

Ethena đề xuất thêm sUSDe vào danh sách tài sản thế chấp trên Aave V3

Đề xuất này nằm dưới dạng Temperature Check (lấy ý kiến sơ bộ) và đã được đăng tải trên forum thảo luận của Aave vào tối 04/03.

USDe là phiên bản stablecoin được bảo chứng, neo giá vào 1 USD thông qua mô hình Delta Neutral. Người dùng stake USDe sẽ nhận lại được phiên bản giấy chứng nhận sUSDe và từ đó có thể hưởng mức lợi tức cao tạo ra từ giao thức.

Trong đề xuất, Aave Chan Initiative (ACI) và Ethena cho biết thanh khoản của USDe trên Curve đã vượt qua cột mốc 100 triệu USD. Bên cạnh đó, mức yield cao từ token sUSDe sẽ khuyến khích người dùng nạp tài sản này vào thế chấp và tạo ra nhu cầu vay lớn sau đó.

 Dù vậy, 2 đơn vị tác giả của đề xuất cũng nhấn mạnh các rủi ro có thể phát sinh từ stablecoin USDe. Các rủi ro chính có thể kể đến như lỗi Smart Contract, Thanh khoản hay rủi ro đến từ các đơn vị sàn giao dịch tập trung.

Dù vậy, phiên bản đề xuất này mới chỉ ở định dạng lấy ý kiến sơ bộ và tỷ lệ vay (LTV) sẽ được giới hạn nhằm giảm thiểu rủi ro. Nếu được cộng đồng thông qua, các thông số chi tiết về thị trường của sUSDe sẽ được thảo luận chi tiết về sau.

Ở thời điểm bài viết, stablecoin USDe đang có mức vốn hoá thị trường xấp xỉ 760 triệu USD với mức tăng đều và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply