Giao thức restaking Bitcoin BounceBit gọi vốn 6 triệu USD


Ngay thời điểm gọi vốn vòng Seed, giao thức restaking Bitcoin BounceBit tiết lộ đang sở hữu hơn 545 triệu USD TVL.

Giao thức restaking Bitcoin BounceBit gọi vốn 6 triệu USD

BounceBit là dự án tiếp theo kêu gọi tài trợ thành công trong bối cảnh mảng gọi vốn đang sôi động trở lại. 

Theo thông báo tối ngày 28/02, giao thức restaking Bitcoin BounceBit đã huy động được 6 triệu USD vòng Seed, do Blockchain Capital và Breyer Capital đồng dẫn đầu.

Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của CMS Holdings, Bankless Ventures, NGC Ventures, Matrixport Ventures, DeFiance Capital, OKX Ventures và HTX Ventures. Bên cạnh đó là một số nhà đầu tư thiên thần khác bao gồm Nathan McCauley – Đồng sáng lập kiêm CEO của Anchorage Digital, Ashwin Aiyappan – Giám đốc danh mục đầu tư của Brevan Howard, Calvin Liu – Giám đốc chiến lược của EigenLayer.

Tương tự màn gọi vốn của Inco, CEO Jack Lu từ chối tiết lộ định giá của BounceBit, chỉ cho biết vốn tài trợ vòng này được cấu trúc thành hợp đồng SAFE cùng chứng quyền mua token trong tương lai. Hiểu nôm na, SAFE là hình thức huy động vốn của giới startup, cho phép nhà đầu tư có quyền nhận cổ phần trong tương lai, dựa trên thỏa thuận đã giao kèo giữa hai bên.

Hiện tại có khoảng 15 nhân sự đang làm việc cho BounceBit. Với nguồn tài trợ mới, startup có kế hoạch tuyển dụng thêm nhân viên. Dự án dự kiến triển khai testnet vào đầu tháng tới và ra mắt mainnet trong tháng 4, trùng với thời điểm Bitcoin Halving lần 4.

BounceBit là công ty chị em của token launchpad Bounce Finance. Jack Lu cũng là người đồng sáng lập Bounce Finance từ năm 2020 nhưng đã từ chức gần đây. Tuy vậy, CEO để ngỏ Bounce Finance sẽ vẫn đồng hành hỗ trợ hệ sinh thái BounceBit.

Mặc dù mới thành lập vào tháng 12/2023 và đang ở giai đoạn mở truy cập sớm, giao thức restaking Bitcoin này tuyên bố đã thu hút hơn 545 triệu USD TVL trong hơn 1 tháng qua.

Lu tự tin BounceBit sánh ngang với Babylon, Merlin Chain và B² Network, nhưng công nghệ của mình là duy nhất. CEO chia sẻ:

“Tương tác của chúng tôi với Bitcoin được neo ở cấp độ tài sản thay vì cấp độ giao thức. BounceBit sẽ xây dựng một loạt cơ sở hạ tầng, để khám phá thêm công năng của việc restaking cho các loại Bitcoin khác nhau.”

>> Xem thêm: Sự trỗi dậy của các giải pháp mở rộng quy mô trên Bitcoin

Mạng lưới layer-1 Proof-of-Stake của BounceBit hiện hỗ trợ BTC, BTCB của Binance và native token của nền tảng. Cách tiếp cận này không chỉ mở rộng vai trò của BTC mà còn tăng cường bảo mật cho mạng lưới. Trong tương lai gần, BounceBit sẽ cho ra mắt tên miền web3 BounceClub và BounceBit App Store.

Chỉ trong 1 tuần qua, thị trường crypto đã liên tục chứng kiến hàng loạt màn gọi vốn thành công. Có thể kể đến modular blockchain Inco (4,5 triệu USD), giao thức restaking EigenLayer (100 triệu USD), layer-1 Flare Network (35 triệu USD), layer-1 Initia (7,5 triệu USD), layer-2 Karak Network (48 triệu USD), sàn Backpack (17 triệu USD), giao thức liquid restaking ether.fi (27 triệu USD)…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply