HTX rút đơn đăng ký tại Hong Kong


Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hong Kong cho biết chi nhánh HTX (trước là Huobi) tại đây đã rút đơn đăng ký giấy phép vào ngày 23/02/2024.

HTX rút đơn đăng ký tại Hong Kong

Theo thông báo trên trang web của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) Hong Kong, công ty con của HTX – có định danh là HBGL Hong Kong Limited đã rút đơn xin giấy phép giao dịch tài sản ảo vào ngày 23/02/2024, ngay chỉ sau 3 ngày công ty này nộp lên cơ quan.

Danh sách các công ty rút đơn, bị hoàn trả đơn đăng ký. Nguồn: SFC

Hiện phía HTX chưa đưa tuyên bố về tin tức rút đăng ký tại Hong Kong.

Trong danh sách của SFC, hiện chỉ có duy nhất 2 sàn là HashKey Exchange và OSL Exchange đã được cơ quan cấp phép và thông qua, trong khi hàng dài đang trong quá trình phê duyệt gồm OKX, Bybit, Crypto.com hay sàn giao dịch con được đồn thổi của Binance là HKVAX, v.v.

Danh sách các công ty đang trong hàng chờ phê duyệt. Nguồn: SFC

Cập nhật tình hình mới nhất tại Hong Kong, ngày 20/02, Cục quản lý tiền tệ Hong Kong (HKMA) đã công bố một thông tư dài, thiết lập tiêu chuẩn mã hóa và lưu ký tài sản số cho các tổ chức được cấp phép tại địa phương.

Trong tài liệu, HKMA muốn các tổ chức được ủy quyền đánh giá rủi ro toàn diện, phân bổ đủ nguồn lực và chuyên môn cho hoạt động lưu ký, để giải quyết xung đột lợi ích và khắc phục các rủi ro có thể phát sinh như trộm cắp, gian lận, sơ suất hoặc chiếm đoạt. Các tổ chức có trách nhiệm giải trình đáp ứng các tiêu chuẩn dự kiến cho HKMA trong vòng 6 tháng kể từ khi ban hành thông tư.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply