Injective ra mắt mainnet cho layer-2 inEVM


Sau nửa năm triển khai testnet inEVM, Injective chính thức phát hành mainnet cho layer-2 này.

Injective ra mắt mainnet cho layer-2 inEVM. Ảnh: Blockworks

Theo thông báo tối ngày 07/03, blockchain layer-1 dựa trên hạ tầng Cosmos Injective đã bắt đầu triển khai layer-2 inEVM lên mainnet. Công ty định vị giải pháp của mình là lần đầu tiên Ethereum Virtual Machine rollup có khả năng kết hợp thực sự với Cosmos và Solana.

Như Coin68 đã thông tin, inEVM là một phần trong chiến lược thiết lập mạng lưới “Electro Chain” của Injective, mở rộng hệ sinh thái layer-2 và khả năng mở rộng sang những blockchain khác.

inEVM hiện sử dụng lớp DA của Celestia, Oracle của Pyth Network và công nghệ của LayerZero, TimeSwap, Thetanauts… inEVM giúp nhà phát triển dApp trên Ethereum có thể dễ dàng kết nối và triển khai ứng dụng của họ trên layer-2 này, từ đó mở ra các cơ hội mới cho Injective.

Tháng 09/2023, Injective bắt đầu triển khai testnet cho inEVM trong khuôn khổ hợp tác với Caldera, đơn vị phát triển giải pháp rollup tùy chỉnh. Ban đầu Injective dự kiến ra mắt mainnet inEVM vào quý 4 năm ngoái, song đã quyết định dời đến hôm nay.  

Cũng trong năm ngoái, dự án từng gọi vốn 40 triệu USD từ Jump Crypto đã giới thiệu một quỹ khuyến khích phát triển hệ sinh thái trị giá 150 triệu USD với sự tham gia của Pantera, Jump Crypto, Kraken Ventures, Kucoin Ventures và Delphi Labs.

Tính đến tháng 01/2024, Injective đã ghi nhận được hơn 438 triệu giao dịch on-chain, cùng hơn 50 triệu INJ được sử dụng trong staking, biến đây trở thành một trong những blockchain Proof of Stake lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, toàn hệ sinh thái Injective đang có hơn 350.000 địa chỉ ví hoạt động, với 19,4 tỷ USD giá trị được xử lý.

Giá token INJ không quá “cảm thán” sau tin tức mainnet inEVM, song token này đã tăng gần 40% trong tháng.

Đồ thị 1h của cặp INJ/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:30 AM ngày 08/03/2024

Theo dõi Cộng đồng Injective Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất: Telegram | Twitter | Discord

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply