JPMorgan tiết lộ lý do thực sự đã đẩy Bitcoin lên trên 50.000 USD thời gian gần đây


Một nhóm các nhà phân tích từ JPMorgan đã giải thích sự kiện đã giúp giá Bitcoin tăng lên trên 50.000 USD.

Theo các nhà phân tích của JPMorgan, sự gia tăng giá tiền điện tử gần đây đang được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư cá nhân đưa ra những quyết định bốc đồng.

“Tương tự như chứng khoán, chúng tôi thấy sự thúc đẩy của từng cá nhân đối với sự phục hồi của tiền điện tử vào tháng 2 và do đó có khả năng đây là nguyên nhân dẫn đến đợt phục hồi mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử trong tháng này,” một nhóm các nhà phân tích JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã viết.

Các nhà phân tích đã xác định được sự thúc đẩy của nhà đầu tư nhỏ lẻ bằng cách phân tích các dòng Bitcoin tích lũy trên chuỗi, phân biệt giữa ví nhỏ và ví lớn.

Theo các nhà phân tích, một chỉ số khác cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân đối với tiền điện tử là sự phổ biến ngày càng tăng của token trí tuệ nhân tạo và memecoin. 

Theo các nhà phân tích, tỷ trọng của các token này trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng trở lại vào tháng Hai.

Theo các nhà phân tích, hoạt động của nhà đầu tư nhỏ lẻ mạnh mẽ gần đây có thể là do ba chất xúc tác sắp tới: sự kiện halving Bitcoin, bản cập nhật lớn tiếp theo của mạng Ethereum có tên Dencun và khả năng các quỹ ETF Ethereum sẽ được phê duyệt ở Mỹ vào tháng 5.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhắc lại rằng Ethereum ETF chỉ có 50% cơ hội được phê duyệt vào tháng 5.

JP Morgan: 78% nhà đầu tư tổ chức không quan tâm đến tiền điện tửSource link

Comments (No)

Leave a Reply