Lens Protocol mở cửa cho tất cả người dùng, với mức phí 8 MATIC


Với cập nhật mới nhất, bất kỳ ai cũng có thể mint hồ sơ on-chain và tham gia vào nền tảng Lens Protocol.

Lens Protocol mở cửa cho tất cả người dùng, với mức phí 8 MATIC. Ảnh: Cryptonica

Lens Protocol, mạng xã hội web3 do Aave ra mắt vào tháng 05/2022 trên blockchain Polygon, chính thức mở cửa cho tất cả người dùng, với mức phí 8 token MATIC (khoảng 10,30 USD) hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể mint Lens Profile và truy cập vào giao thức.

Lens Protocol được biết đến là một mạng xã hội mở, trong đó mọi hoạt động và thao tác sẽ được tiến hành thông qua NFT phát hành trên Polygon. 

Lens đang dừng chân ở phiên bản V2, tập trung phát triển tính năng Open Actions và tích hợp chuẩn token ERC-6551. Đây là cập nhật cho phép smart contract bên ngoài có thể tương tác trực tiếp với các bài đăng trên Lens. Hiểu một cách đơn giản, với tính năng này người dùng có thể mint NFT trên OpenSea trực tiếp từ các nội dung xuất bản trên Lens.

Bên cạnh đó, đội ngũ dự án cũng đang chú tâm triển khai giải pháp mở rộng quy mô dữ liệu layer-3 Momoka, nhằm lưu trữ dữ liệu giao dịch ở không gian off-chain nhưng vẫn đảm bảo được khâu xác thực được diễn ra on-chain. Tháng 06/2023, Lens đã huy động thành công 15 triệu USD. Mặc dù có nhiều đồn đoán, Lens Protocol đến nay vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin gì về việc có phát hành token riêng hay không.

Ở chiều hướng ngược lại, Lens Protocol còn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ nhiều nền tảng web3 khác. Đối trọng trực tiếp của Lens là Farcaster, nền tảng cũng đã chuyển sang mô hình không cần cấp phép (permissionless) từ tháng 10/2023 sau khi được giới hạn trên blockchain Optimism, thậm chí còn được Vitalik Buterin “lăng xê”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply