Marathon Digital tăng trưởng kỷ lục trong 2023, bật mí layer-2 Anduro


Marathon Digital Holdings đã khai thác kỷ lục 12.852 Bitcoin (BTC) trong năm ngoái, ghi nhận doanh thu vượt trội 387,5 triệu USD.

Marathon Digital tăng trưởng kỷ lục trong 2023, bật mí layer-2 Anduro

Kết quả kinh doanh ấn tượng

Gã khổng lồ ngành đào Bitcoin Marathon Digital Holdings đã tăng trưởng thần tốc ở một số hạng mục trong năm 2023.

Theo báo cáo tài chính thường niên vừa công bố, Marathon đạt doanh thu năm ở mức 387,5 triệu USD, tăng 229% so với cùng kỳ năm ngoái là 117,8 triệu USD.

Thu nhập ròng của công ty cũng chạm ngưỡng kỷ lục 261,2 triệu USD so với khoản lỗ ròng 694 triệu USD của năm trước. Chỉ số pha loãng lợi nhuận (EPS) của năm 2023 là 1,06 USD.

Marathon đào được 12.852 Bitcoin trong suốt năm ngoái. Tính đến ngày 31/12/2023, Marathon đang nắm giữ 357,3 triệu USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền, cộng với 15.126 BTC Bitcoin trên bảng cân đối kế toán.

Ông lớn đào coin này cũng ghi nhận hashrate (ký hiệu bằng EH/s – số Exahash mỗi giây đề cập đến sức mạnh mà một nhà khai thác đóng góp để bảo mật mạng Bitcoin) tăng 253% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 7,0 EH/s lên 24,7 EH/s. 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Marathon Fred Thiel bày tỏ:

“2023 là một năm phá kỷ lục của Marathon, chúng tôi đã đạt được nhiều mục tiêu và tối ưu hóa hiệu suất của mình.”

Thông báo gia nhập đường đua layer-2

Cũng trong báo cáo kết quả kinh doanh, Marathon đã tiết lộ kế hoạch phát triển layer-2 riêng mang tên Anduro.

Đây là giải pháp được xây dựng dựa trên hạ tầng Bitcoin, nhằm tạo ra nhiều sidechain phục vụ như một layer ứng dụng có thể tùy biến.

Hai sidechain đầu tiên trên Anduro là Coordinate – nhắm vào cộng đồng Ordinals và Alys – chuỗi tương thích với Ethereum dùng cho mục đích token hóa tài sản cho tổ chức lớn.

Cả hai sidechain này đều là mã nguồn mở và cộng đồng có thể chung tay phát triển trong tương lai.

Công ty nói thêm, các sidechain Anduro sẽ tiến tới quá trình gọi là Merge-Mining, tức cho phép cánh thợ đào, gồm cả Marathon, tham gia kiếm thêm thu nhập từ các giao dịch sidechain trong khi vẫn tiếp tục công việc đào coin thường ngày trên layer cơ sở.

Có thể thấy, định hướng làm sidechain riêng là một động thái đáng chú ý của Marathon, bởi lẽ gã khổng lồ này chỉ tập trung vào mảng đào coin kể từ ngày đầu thành lập đến nay.

Cũng trong tháng này, TRON tuyên bố lấn sân sang hệ sinh thái Bitcoin với định hướng tương tự Marathon, là xây dựng một layer-2 cho mạng lưới tiền mã hóa lớn nhất thế giới này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply