Merlin Chain (MERL) là gì? Dự án Bitcoin Layer 2 theo mô hình ZK-Rollups


Vào năm 2024, sự chú ý của cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa đã dồn vào các dự án Bitcoin Layer 2. Trong số đó, dự án Merlin Chain đã thu hút sự quan tâm đặc biệt với việc phát triển theo mô hình Rollups. Vậy điểm đặc biệt của Merlin Chain là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về dự án làm về Bitcoin Layer 2 theo mô hình ZK-Rollups qua bài viết dưới đây nhé!


Merlin Chain (MERL) là gì? Dự án Bitcoin Layer 2 theo mô hình ZK-Rollups

Merlin Chain là gì?

Merlin Chain là blockchain Layer 2 của Bitcoin sử dụng mô hình ZK-Rollups, mạng lưới oracle phi tập trung và giải pháp bảo mật fraud proof. Bên cạnh đó, Merlin Chain không chỉ hỗ trợ phát triển các tài sản, giao thức và sản phẩm khác trên Bitcoin Layer 1 bằng cách thông qua Layer 2 của mình, mà còn đặt ra mục tiêu là “Make Bitcoin Fun Again”. 

Cụ thể hơn, dự án Merlin Chain sẽ tương thích với các ứng dụng như iZUMi Finance, Meson, Polyhedra Network, Bitmap Game, Bitmap War và các ứng dụng DeFi native BRC-420 như Mineral nhằm đa dạng hóa và phát triển hệ sinh thái Bitcoin.

Ngoài ra, Merlin Chain là một sản phẩm con của Bitmap Tech, một nhóm OG hàng đầu với tổng vốn hóa thị trường vượt quá 500 triệu USD. Bộ sưu tập BRC-420 “Blue Box” của Bitmap Tech từng trở thành một trong những tài sản trending nhất trên Ordinals.

Bạn có thể quan tâm:  

Điểm đặc biệt của Merlin Chain

Điểm đặc biệt của Merlin Chain là thử nghiệm BRC-420. Đây là một thí nghiệm sử dụng đệ quy để định nghĩa các vật phẩm trò chơi, hoạt hình, hiệu ứng và các mô-đun gameplay trong metaverse một cách linh hoạt và sáng tạo. Điều đặc biệt là tất cả các định dạng này sẽ được công khai mã nguồn, mở ra cơ hội cho bất kỳ ai muốn tạo ra các “metaverse inscriptions” của riêng họ.


BRC-420 là gì?

Ngoài ra, BRC-420 còn thiết lập một mối quan hệ ràng buộc giữa quyền sử dụng và quyền lợi bản quyền dựa trên cùng 1 Inscription. Điều này có nghĩa là khi bạn sở hữu Inscription, bạn có thể quyết định phân phối quyền sử dụng của nó và thiết lập giá trị cho chúng nhờ vậy dự án có thể mở ra nhiều cơ hội cho việc tạo ra các mô hình kinh doanh và sáng tạo mới trên thị trường Ordinals.

Các tính năng chính của Merlin Chain

Phí thấp và khả năng mở rộng cao: Merlin Chain cung cấp các phí thấp và khả năng mở rộng cao như một chain tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM), đảm bảo xử lý giao dịch nhanh chóng và tăng cường thanh khoản.

Hỗ trợ Bitcoin: Merlin Chain hỗ trợ các giao thức Bitcoin như BRC-20, BRC-420, Bitmap, Atomicals, Pipe và Stamp để giúp mở rộng cơ sở người dùng trên Bitcoin Layer 2.

Áp dụng mô hình ZK-Rollups: Merlin Chain đã triển khai ZK-Rollups để tăng cường hiệu suất và khả năng mở rộng. Bên cạnh đó, bằng cách sử dụng các node để quản lý việc truyền dữ liệu thông qua mạng lưới oracles phi tập trung, dự án có thể đảm bảo tính minh bạch và bảo mật.

Thông tin cơ bản về token

Các thông số cơ bản của token

Tên token

Merlin

Ticker

MERL

Blockchain

Bitcoin, Merlin Chain

Loại token

Đang cập nhật…

Hợp đồng

Đang cập nhật…

Tổng cung

2.100.000.000 MERL

Cung lưu thông

21.000.000 MERL

Phân bổ token MERL

Đang cập nhật…

Lịch trả token MERL

Đang cập nhật…

Công dụng của token MERL

Đang cập nhật…

Mua/bán token MERL ở đâu?

Đang cập nhật…

Lộ trình phát triển của dự án Merlin Chain

Đang cập nhật…

Đội ngũ phát triển chính của dự án Merlin Chain

Đang cập nhật…

Các nhà đầu tư vào dự án Merlin Chain


Các nhà đầu tư vào Merlin Chain

Merlin Chain đã công bố vòng gọi vốn mới từ 24 nhà đầu tư, bao gồm OKX Ventures, ABCDE, Foresight Ventures và Arkstream Capital. Tuy nhiên, thông tin về tổng số vốn đã huy động vẫn chưa được công bố.

Hướng dẫn kiếm M-Point trên Merlin Chain

Sự kiện Merlin Seal

Thời gian: Sự kiện diễn ra trong 4 giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 4.

Cách thức tham gia: Người dùng có thể tham gia bằng cách staking tài sản của mình để tích lũy M-point và nhận token MERL.

Phần thưởng: Trong suốt sự kiện, người dùng có cơ hội nhận được nhiều loại phần thưởng khác nhau, bao gồm:

Tài sản hỗ trợ: Merlin Seal hỗ trợ các loại tài sản như BTC, ETH, USDT, USDC và một số tài sản BRC-20 và BRC-420.


Sự kiện này diễn ra trong từ tháng 2/2024 đến tháng 4/2024.

Hướng dẫn nhận tham gia Merlin

Bước 1: Tạo ví Unisat Wallet.

Bước 2: Truy vào vào https://merlinchain.io/bridge/staking và chọn “Connect Wallet” bên góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn mạng để chuyển tài sản qua Merlin Chain.

Bước 4: Chọn “Stake

Bước 5: Chọn “Check My Point” để kiểm tra M-Point.

Tổng kết

Merlin Chain là một giải pháp Layer 2 sử dụng công nghệ ZK-Rollups giúp các nhà phát triển tạo ra giải pháp mở rộng hệ sinh thái của Bitcoin. Bên cạnh đó, dự án Merlin Chain còn có kế hoạch Merlin hỗ trợ các tài sản khác trên giao thức native đồng thời góp phần vào sự phát triển của hệ sinh thái Bitcoin.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Merlin Chain để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạnSource link

Comments (No)

Leave a Reply