Modular blockchain Inco gọi vốn 4,5 triệu USD, kích hoạt testnet đầu tiên


Ngay thời điểm công bố vòng gọi vốn 4,5 triệu USD, Inco cũng giới thiệu testnet đầu tiên của mình.

Modular blockchain Inco gọi vốn 4,5 triệu USD, kích hoạt testnet đầu tiên

Thông tin về màn gọi vốn của Inco

Inco, đơn vị đang phát triển modular blockchain, vừa khép lại vòng gọi vốn Seed trị giá 4,5 triệu USD.

Quỹ 1kx dẫn đầu vòng tài trợ, cùng với sự tham gia của Circle Ventures, GSR, Polygon Ventures, Robot Ventures, Alliance DAO, tổ chức đứng sau blockchain zkSync Matter Labs…

Inco bắt đầu gọi vốn từ tháng 9 đến tháng 11 năm ngoái. Nhà sáng lập Inco là Remi Gai từ chối tiết lộ định giá công ty, nhưng cho biết vốn tài trợ được cấu trúc thành hợp đồng SAFE cùng chứng quyền mua token trong tương lai. 

SAFE được viết tắt từ Simple Agreement for Future Equity, tạm dịch là thỏa thuận sơ lược cho vốn cổ phần tương lai. Hiểu nôm na, SAFE là hình thức huy động vốn của giới startup, cho phép nhà đầu tư có quyền nhận cổ phần trong tương lai, dựa trên thỏa thuận đã giao kèo giữa hai bên.

Hiện tại chỉ có 8 nhân sự đang làm việc cho Inco. Với nguồn vốn mới, Gai sẽ thuê thêm một vài kỹ sư và bổ sung nhân lực cho các phòng ban.

Inco giới thiệu testnet Gentry

Cũng trong thông báo huy động vốn, Inco đã ra mắt testnet đầu tiên của mình, mang tên Gentry. Dự án dự kiến phát hành testnet thứ hai Paillier vào giữa năm nay, và mainnet được ấn định vào cuối 2024.

Inco là layer-1 theo kiểu modular blockchain, hoạt động tương tự Celestia và Lava. Nếu như monolithic blockchain “tự thân” thực hiện tất cả công việc trong mạng lưới, thì modular blockchain tách ra và giao cho nhiều bên xử lý theo thế mạnh riêng. Inco cũng vậy, dự án đặt niềm tin vào hạ tầng Cosmos SDK và kế thừa tính bảo mật từ Ethereum thông qua EigenLayer.

Trong diễn biến liên quan, Lava Network cũng vừa khép lại vòng gọi vốn 15 triệu USD, đồng thời ra mắt cơ chế tích lũy điểm thưởng cho người dùng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply