Một bot MEV lập kỉ lục lợi nhuận nhờ nhắm vào các giao dịch Ethena (ENA)


Một bot giao dịch dưới tên jaredfromsubway đã kiếm được gần 300.000 USD vào ngày 03/04, là khoản lợi nhuận cao nhất của bot này kể từ tháng 09/2023.

Một bot DeFi lập kỉ lục lợi nhuận nhờ nhắm vào các giao dịch Ethena (ENA)

Dữ liệu on-chain do nhà phân tích Dune @kevinzzz tổng hợp cho thấy, bot giao dịch jaredfromsubway đã tiến hành thủ thuật MEV, hay còn gọi là tấn công sandwich lên các giao dịch swap ENA, đồng token mới ra mắt ngày 02/04 của dự án stablecoin phi tập trung Ethena.

Được biết jaredfromsubway đã giao dịch khối lượng ENA trị giá 14,8 triệu USD kể từ khi token đi vào hoạt động và kiếm được gần 300.000 USD lợi nhuận.

Thực tế, bot jaredfromsubway đã được biết đến từ năm ngoái khi nó nhắm mục tiêu vào các giao dịch memecoin PEPE. Theo NFT SeaLaunch, bot này đã kiếm được hơn 1,7 triệu USD lợi nhuận trong khoảng 7 ngày giao dịch PEPE đạt đỉnh cao.

Tổng cộng jaredfromsubway đã kiếm được lợi nhuận 3,6 triệu USD kể từ khi bắt đầu hoạt động vào tháng 2/2023, theo dữ liệu từ Dexscreener.

Hiện chưa thể xác định bot này đã kiếm được tổng bao nhiêu từ các giao dịch ENA vì bot thường nhắm vào nhiều token trong cùng một lúc. Trong khi đó, nhà nghiên cứu OreoMev tại Eden Network đã ước tính jaredfromsubway kiếm được khoảng 5-10% số tiền nó kiếm được từ PEPE.

Mặt khác, cơn sốt của Ethena thì vẫn chưa hạ nhiệt, do đó lợi nhuận của bot này dự sẽ tiếp tục tăng thêm.

Tận dụng mức độ trượt giá (slippage) – chênh lệch giữa giá dự kiến và giá khi lệnh thực tế được thực hiện, các bot MEV sẽ chèn hai giao dịch kẹp giữa giao dịch của nhà đầu, từ đó sinh ra khái niệm sandwich attack. Giao dịch 1 sẽ bán ra ngay trước lệnh nhà đầu tư, sau đó giao dịch 2 sẽ lập tức mua với giá thấp hơn, từ đó kiếm lợi nhuận từ các chênh lệch nhỏ như vậy.

MEV được xem là một vấn nạn nhức nhối trên các blockchain, đặc biệt là Ethereum. Hiện nay đã có một số dự án được sản sinh ra nhằm giải quyết việc này, đơn cử có Flashbot hay UMA.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply