Một cổ đông Bitfinex kiện Wall Street Journal tội phỉ báng


Một cổ đông Bitfinex đã đệ đơn kiện hãng tin Wall Street Journal về tội phỉ báng ông và công ty của mình.

Một cổ đông Bitfinex kiện Wall Street Journal tội phỉ báng. Ảnh: WSJ

Christopher Harborne và AML Global Ltd. đã nộp đơn kiện Dow Jones & Company – công ty mẹ của tạp chí The Wall Street Journal (WSJ) – với cáo buộc phỉ báng và đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến Tether và Bitfinex.

Hồ sơ đệ trình lên tòa án bang Delaware hôm 28/02 cho biết, WSJ đã đăng tải một bài viết vào tháng 03/2023, nhắm đến nỗ lực duy trì quan hệ với hệ thống ngân hàng của Tether và Bitfinex.

Trong bài báo năm xưa, WSJ đã chỉ trích Tether và Bitfinex sử dụng tài liệu giả mạo và tạo ra các công ty vỏ bọc để mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên sau đó, hãng tin đã xóa các phần có liên quan đến Harborne và AML, để tránh bất kỳ ngụ ý nào về việc họ liên quan đến hoạt động gian lận hoặc rửa tiền của Tether và Bitfinex.

WSJ bóc trần:

“Họ mở tài khoản mới bằng cách sử dụng các giám đốc điều hành kinh doanh và điều chỉnh tên công ty. Và một vài trong những tài khoản đó đã tiếp tay cho hành vi bất hợp pháp.”

Ngay sau khi bài báo trên xuất hiện, CEO Paolo Ardoino của Tether đã lên tiếng phủ nhận, cho rằng WSJ đặt điều và đưa ra thông tin sai lệch.

Ngày 21/02/2024, tức một tuần trước khi vụ kiện nổ ra, biên tập viên của tạp chí đã bổ sung thêm một đoạn ghi chú sau:

“Phiên bản trước của bài viết này bao gồm một phần liên quan đến Christopher Harborne và AML Global, đã đăng ký tài khoản tại Signature Bank. Chúng tôi đã xóa mọi đề cập đến họ để tránh bất kỳ ngụ ý tiềm ẩn nào cho rằng nỗ lực mở tài khoản của AML là một phần nỗ lực của Tether, Bitfinex hoặc các công ty liên quan để đánh lừa các ngân hàng, hoặc làm sai lệch thông tin trong quá trình đăng ký. “

Đến nay, chủ sở hữu tổ chức môi giới nhiên liệu hàng không có trụ sở tại Thái Lan cáo buộc ngược lại WSJ phỉ báng mình, khi nói rằng ông tiếp tay cho hoạt động bất hợp pháp của Tether và sàn giao dịch Bitfinex.

Trong khi Harborne chỉ là một cổ đông của Bitfinex và ông không giữ bất kỳ vai trò quản lý nào ở công ty, đơn kiện làm rõ. Harborne chỉ đơn giản là một cổ đông với tỷ lệ cổ phần khoảng 12%, đây cũng là kết quả của kế hoạch bồi thường cho khách hàng sau vụ hack sàn giao dịch năm 2016. 

Hãng thông tấn cho rằng vụ kiện mà Christopher Harborne đệ trình chứa đầy thông tin không chính xác và xuyên tạc. Bình luận về vụ kiện, một phát ngôn viên của Wall Street Journal cho biết, sau hơn 9 tháng xuất bản bài báo, luật sư của Harborne và AML Global đã liên lạc để tranh luận về 5 đoạn văn có dính dáng đến họ. Sau khi cân nhắc, hãng tin đã quyết định xóa phần này ra khỏi bài viết và bổ sung thêm chú thích bên trên.

Mặc kệ FUD, stablecoin USDT của gã khổng lồ Tether đã tăng trưởng đáng nể trong năm 2023, đạt hơn 20 tỷ USD giá trị thị trường trong khi các đối thủ cạnh tranh đang vật lộn với những lo ngại về tác động lây lan từ hệ thống tài chính Mỹ. 

Công ty đã thu về hơn 2,85 tỷ USD lợi nhuận ròng trong quý 4/2023, con số cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, 1 tỷ USD là tiền lời từ việc nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ và 1,85 tỷ USD còn lại là lợi nhuận đầu tư Bitcoin và vàng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply