Mỹ thêm các ví liên quan đến băng đảng LockBit vào danh sách trừng phạt


OFAC đã bổ sung vào danh sách trừng phạt một số ví tiền mã hoá của hai công dân người Nga, được cho là có dính líu đến tổ chức tội phạm mạng lớn nhất thế giới LockBit.

Mỹ thêm các ví liên quan đến băng đảng LockBit vào danh sách trừng phạt

Ngày 21/02, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Hoa Kỳ đã thêm một số ví địa chỉ thuộc hai công dân người Nga vào danh sách trừng phạt. Đây là danh sách yêu cầu đóng băng tài sản hoặc áp đặt các hạn chế trong hoạt động tài chính của các đối tượng cụ thể.

Được biết, hai người này được xác định có liên quan đến băng đảng tội phạm mạng khét tiếng LockBit, vừa được FBI và các cơ quan thực thi pháp lý toàn cầu triệt phá ngày hôm nay. Theo đó, các cơ quan đã tịch thu dark web của Lockbit, vốn được dùng để tống tiền nạn nhân. 

Tuy nhiên, theo tin nhắn từ phía LockBit, trang web này có máy chủ dự phòng nên không bị ảnh hưởng từ hành động thực thi pháp luật mới nhất. Do đó, việc thâu tóm toàn bộ băng nhóm tội phạm này vẫn đang được xúc tiến. 

Ngay sau hành động của OFAC Mỹ, đơn vị phát hành stablecoin lớn nhất thế giới là Tether cũng đã thêm các địa chỉ liên quan đến LockBit vào danh sách đen của mình. Trước đây, Tether cũng tuân thủ  OFAC  đóng băng 161 ví trong danh sách trừng phạt. 

Lockbit được phát hiện vào năm 2020, băng nhóm này kiếm tiền bằng cách đánh cắp dữ liệu nhạy cảm, tống tiền và đe doạ sẽ rò rỉ dữ liệu đó. Tại Mỹ, Lockbit đã tấn công hơn 1.700 tổ chức trong hầu hết mọi ngành, từ dịch vụ tài chính, thực phẩm, trường học, giao thông vận tải cho đến các cơ quan chính phủ. Khiến đây trở thành một trong những mối đe doạ không gian mạng hàng đầu thế giới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply