NEAR Foundation thành lập quỹ Nuffle Labs với 13 triệu USD vốn tài trợ


Nuffle Labs được thành lập nhằm mục đích thúc đẩy tính modular của NEAR và mang lại sự phát triển phi tập trung hơn cho hệ sinh thái.

NEAR Foundation thành lập quỹ Nuffle Labs với 13 triệu USD vốn tài trợ

Theo thông báo mới nhất, NEAR Foundation – tổ chức phát triển Near Protocol (NEAR) – đã thành lập một quỹ độc lập mới có tên Nuffle Labs và đã huy động được 13 triệu USD vốn tài trợ.

Nguồn vốn của Nuffle Labs đến từ sự tài trợ chiến lược của NEAR Foundation và khoản đầu tư do Electric Capital dẫn đầu.

Số tiền còn lại đến từ Canonical Crypto, Fabric Ventures, Robot Ventures, Caladan, Lyrik Ventures và các nhà đầu tư thiên thần bao gồm Jordi Alexander (Giám đốc Đầu tư của Selini Capital), Bowen Wang (Giám đốc Kỹ thuật của NEAR), Sreeram Kannan (Nhà sáng lập EigenLayer), Sam Kazemian (nhà sáng lập Frax Finance), và Sandeep Nailwal (Nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của Polygon Labs).

Cũng trong thông báo, việc thành lập Nuffle Labs nhằm mục đích thúc đẩy tính modular của NEAR và mang lại sự phát triển phi tập trung hơn cho hệ sinh thái.

Nuffle Labs sẽ sẽ tận dụng những sản phẩm công nghệ của NEAR như Data Availability (DA) của NEAR (NEAR DA), NEAR Fast Finality Layer (NFFL), và các sản phẩm khác trong bộ sản phẩm modular của NEAR để tăng sự hiệu quả về chi phí, qua đó cung cấp các bản rollups tối ưu hơn.

Tên Nuffle Labs bắt nguồn từ viết tắt NFFL. Nuffle Fast Finality Layer (NFFL) là một Actively Validated Service (AVS) của EigenLayer được thiết kế để tổng hợp trạng thái trên các rollups khác nhau. Nó cải thiện khả năng hoàn tất tác vụ của block trên các giao thức khác nhau và tích hợp các lớp DA công khai bổ sung vào blockchain stack, mở đường cho các ứng dụng cross-chain sáng tạo. Bằng cách tận dụng NEAR DA, NFFL cung cấp một lớp xử lý tác vụ blockchain (Finality) nhanh chóng, toàn diện và an toàn.

NFFL hiện đang hoạt động ở giai đoạn testnet. Trong tương lai, Nuffle Labs sẽ tập trung vào việc phát triển hơn nữa dịch vụ AVS NFFL trên EigenLayer và nâng cao tính vững chắc, hiệu quả của NEAR DA để hỗ trợ cho tương lai lấy rollup làm trọng tâm của Ethereum.

Đội ngũ phát triển Near Protocol trong 1 năm qua thể hiện rõ “mong muốn xây dựng một nền tảng “tất cả trong một”, bao gồm tổng hợp các lĩnh vực Web3 như Trí tuệ nhân tạo (AI), mạng xã hội (SocialFi), giải pháp Zero-Knowledge (ZK)Data Availability hay cross-chain.

Trong khi đó, token NEAR đã chứng kiến sự tăng trưởng gấp 7 lần kể từ đầu tháng 10/2023. Giá NEAR hiện tại đang giao dịch quanh mức 6,2 USD, xu hướng giảm sau khi lập đỉnh tạm thời ở 9 USD hồi tháng 3/2024.

Đồ thị NEAR/USDT chụp 08:45 PM ngày 13/06/2024 trên Binance 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply