Người mới đổ xô đến, nguồn cung Ethereum (ETH) lại giảm kỷ lục


Nguồn cung Ethereum đang hoạt động trong 1 năm, 3 năm và 5 năm qua hiện ở mức thấp nhất được ghi nhận.

Người mới đổ xô đến, nguồn cung Ethereum (ETH) lại giảm kỷ lục. Ảnh: U.Today

Theo dữ liệu từ The Block, tỷ lệ Ethereum đang hoạt động, tức lượng token được dịch chuyển từ ví này sang ví khác, đang ở mức thấp kỷ lục trong một năm qua. Tỷ lệ dự trữ trên khung tham chiếu 30 và 90 ngày cũng gần như chạm đáy thấp nhất mọi thời đại, và đã giảm hơn phân nửa từ đỉnh.

Phần trăm nguồn cung Ethereum đang hoạt động. Nguồn: The Block

So với mức giảm 9% của Ethereum thì nguồn cung Bitcoin trong 12 tháng qua, sau khi đạt mức thấp kỷ lục, đã bắt đầu đảo chiều với mức tăng 1% trong năm. Đà phục hồi của Bitcoin đã giảm đáng kể khoảng cách nguồn cung từng tồn tại giữa hai đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường này.

Tương quan nguồn cung hoạt động giữa Bitcoin và Ethereum trong 1 năm qua. Nguồn: The Block

Tháng trước, Ethereum đã đón nhận thêm 3,66 triệu địa chỉ mới, đây là tháng có nhiều người mới nhất kể từ thời điểm sàn FTX sụp đổ. Trong khi đó, bộ nhận sở hữu ETH dài hạn dường như đang giữ chặt tài sản của mình hơn bao giờ hết và tập trung chủ yếu trên layer-2 Base.

Số ví mới được tạo ra trên Ethereum trên khung tháng. Nguồn: The Block

Ethereum đã tiến hành nâng cấp Dencun thành công vào tháng trước, triển khai “blobs” giúp tối ưu hóa phí giao dịch trên các mạng lưới layer-2.

ETH đang được giao dịch quanh mốc 3.416 USD, đã giảm gần 6% trong tuần và 14% trong tháng. Tuy vậy, đồng coin của mạng lưới smart contract lớn nhất thế giới vẫn đạt được hiệu suất đáng kể lên đến 84% trong năm.

Đồ thị 1D của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào 10:15 AM ngày 08/04/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply