Nhà điều hành chứng khoán lớn nhất Đức ra mắt sàn giao dịch crypto


Deutsche Boerse đã chính thức khởi chạy một nền tảng giao dịch tiền mã hóa giao ngay là DBDX hướng đến tệp khách hàng doanh nghiệp.

Nhà điều hành chứng khoán lớn nhất Đức ra mắt sàn giao dịch crypto

Theo Reuters, Deutsche Boerse, công ty đa quốc gia điều hành sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất của Đức, sẽ chính thức khởi động một nền tảng giao dịch giao ngay tiền mã hóa dành cho các khách hàng tổ chức có tên DBDX vào cuối tuần này.

Ban đầu, giao dịch trên DBDX sẽ hoạt động theo phương thức yêu cầu báo giá (RFQ) – một quá trình kinh doanh trong đó một công ty hoặc tổ chức nhà nước yêu cầu một báo giá từ nhà cung cấp để mua các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể – sau đó là giao dịch đa phương.

Trong  thông báo, Deutsche Boerse sẽ vận hành sàn giao dịch DBDX cung cấp một hệ sinh thái được quản lý đầy đủ cho việc giao dịch, còn Crypto Finance sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký và thanh toán.

Deutsche Börse AG hay Deutsche Börse Group là một công ty đa quốc gia của Đức được thành lập vào năm 1992, có trụ sở chính tại Frankfurt, cung cấp thị trường để tổ chức giao dịch cổ phiếu và các loại chứng khoán. 

Tập đoàn này đang có hơn 3.200 nhân viên phục vụ khách hàng ở đa quốc gia thuộc Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Á. Trong đó, FWB Frankfurter Wertpapierbörse (hay còn gọi Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt), là một trong những trung tâm giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới. 

Crypto Finance được hậu thuẫn bởi Deutsche Boerse, vào năm 2023 họ đã công bố hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ tài chính Apex Group để cung cấp các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa dành cho tổ chức.

Tháng trước, cơ quan quản lý Đức đã cấp cho Crypto Finance bốn giấy phép, bao gồm các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số, giao dịch, thanh toán và lưu ký tại Đức.

“Chúng tôi nhằm mục đích cung cấp hoạt động thị trường đáng tin cậy cho tài sản tiền mã hóa, đảm bảo tính minh bạch, an ninh và tuân thủ theo quy định cho các khách hàng doanh nghiệp tại Châu Âu,” Carl Koelzer, Giám đốc FX và tài sản kỹ thuật số tại Deutsche Boerse, cho biết.

Động thái này diễn ra khi Bitcoin đang giao dịch ở quanh 68.700 USD, mức giá cao nhất trong hai năm, chỉ còn cách chưa đầy 400 USD so với đỉnh ATH 69.000 USD của tháng 11/2021.

Tính từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã tăng 50%, và hầu hết sự gia tăng được củng cố bởi hoạt động giao dịch ETF Bitcoin mạnh mẽ đến từ các tổ chức tài chính Mỹ.

BTC cũng kết thúc tháng 02/2024 với mức tăng lên đến 44,2%, trong bối cảnh vẫn còn ít tuần nữa là đến sự kiện halving hết sức quan trọng vào giữa tháng 4.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply