Nhà phân tích chia sẻ lý do giúp Ethereum đạt 3.800 USD


Nhà phân tích Van Pope cho rằng yếu tố đằng sau sự gia tăng của ETH có thể là bản nâng cấp Dencun và khả năng phê duyệt ETF tiềm năng.

Mới đây, Ethereum đã vượt mức 3.000 USD và tăng lên 3.800 USD vào đầu tuần này, đánh dấu giá trị cao nhất trong gần hai năm. Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, Michael Van Pope, đã chia sẽ trên X quan điểm của mình về sự kiện đó.

Ông cho biết hai yếu tố chính thúc đẩy đợt tăng giá có thể là việc nâng cấp Dencun và khả năng ETF được chấp thuận.

Bản nâng cấp Dencun, dự kiến ​​phát hành vào ngày 13 tháng 3, sẵn sàng trở thành một trong những bản cập nhật quan trọng nhất của Ethereum kể từ khi chuyển sang cơ chế Proof-of-Stake.

Bản nâng cấp này được giới thiệu cùng với đề xuất cải tiến Ethereum EIP-4844. Tính năng đặc biệt này nhằm mục đích giảm tắc nghẽn trên chuỗi khối Ethereum bằng cách sử dụng các đốm màu, do đó sẽ giảm chi phí cho chuỗi và layer 2.

Nâng cấp này sẽ không chỉ tăng khả năng mở rộng trên mạng blockchain mà còn giảm đáng kể phí giao dịch trên Layer 2 và tăng thông lượng giao dịch.

Đáng chú ý hơn, Van Pope dự kiến Ethereum sẽ tăng trưởng hơn trong bối cảnh mức kháng cự của nó đang đến gần. Ngoài ra, việc bản nâng cấp Dencun sắp xảy ra và khả năng phê duyệt ETF sẽ thúc đẩy nó mạnh mẽ hơn.

Đặc biệt, cuộc thảo luận về việc phê duyệt ETF đã có tiến triển tốt sau khi Eric Balchunas, nhà phân tích ETF tại Bloomberg, ước tính 70% cơ hội được phê duyệt trước ngày 23 tháng 5, đây là thời hạn cuối cùng để SEC đưa ra phán quyết đối với đơn đăng ký ETF do Ark và 21 Shares nộp.

Source link

Comments (No)

Leave a Reply