Optimism tiếp tục bán 19,5 triệu token OP cho các nhà đầu tư private


Trong tối 07/03, Optimism đã công bố kế hoạch bán token OP cho các nhà đầu tư private. Bước đi này nhanh chóng nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng.

Optimism tiếp tục bán 19,5 triệu token OP cho các nhà đầu tư private

Cập nhật mới đến cộng đồng đã được Optimism chia sẻ vào tối 07/03. Cụ thể, 19,5 triệu token OP sẽ được bán ra cho các nhà đầu tư (chưa được công bố danh sách chi tiết) với thời hạn khoá là 2 năm. Nhà đầu tư dưới hình thức này có thể Uỷ quyền biểu quyết (Delegate) cho bên thứ 3.

Thông báo từ Optimism cũng nhấn mạnh, nguồn tiền cho thoả thuận bán ra token này đến từ khoản “chưa được phân bổ” trong quỹ Foundation và là một phần của 30% lượng token được phát hành ra thị trường lần đầu.

Optimism cũng đã đăng tải dòng tweet rằng sẽ xuất hiện giao dịch on-chain với khổi lượng lớn xoay quanh thoả thuận này.

Động thái mới này là lần thứ 2 Optimism công bố bán token private cho nhà đầu tư. Đợt bán token private lần đầu diễn ra vào tháng 09/2023, với số lượng 160 triệu token OP (xấp xỉ 162 triệu USD ở thời điểm đó).

Việc mở bán token lần này từ Optimism vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng đầu tư. Những chỉ trích chủ yếu xoay quanh câu chuyện không rõ ràng trong danh sách nhà đầu tư mua token.

Trong quá khứ, những vấn đề xoay quanh khâu thông tin đến nhà đầu tư cũng không ít lần làm Optimism gặp sóng gió. Điển hình vào tháng 08/2022, một giao dịch chuyển token từ ví multisig của Optimism đã làm cộng đồng lo ngại về rủi ro bị hack. Đội ngũ sau đó đã phải nhanh chóng đăng tải các thông báo để trấn an người dùng và nhà đầu tư.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply