Quỹ đầu tư của Đại học Standford phân bổ 7% danh mục vào Bitcoin


Quỹ Blyth do sinh viên trường Stanford được biết là đã phân bổ 7% danh mục đầu tư vào BTC thông qua quỹ ETF Bitcoin spot của BlackRock, tại mức giá 45.000 USD.

Quỹ đầu tư của Đại học Stanford phân bổ 7% danh mục vào Bitcoin

Vào ngày 05/03/2024, Chuyên gia Khoa học Máy tính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Blockchain của Đại học Stanford là Kole Lee thông báo rằng Quỹ Blyth do sinh viên trường điều hành đã phân bổ khoản 7% danh mục đầu tư cho Bitcoin.

“Stanford Endowment đã mua Bitcoin ở mức giá 45.000 USD.”

Chính Lee là người đã thúc đẩy việc đầu tư này, cũng như giới thiệu với quỹ về sản phẩm ETF Bitcoin spot của BlackRock.

Theo Lee, đà tăng giá hiện nay của Bitcoin được thúc đẩy bởi 3 yếu tố chính: dòng vốn đổ vào từ ETF, chu kỳ thị trường và mối lo ngại về “sự hỗn loạn và chiến tranh tiền tệ”.

Quỹ Blyth được thành lập vào năm 1978 để vinh danh ông chủ nhà băng huyền thoại Charles Blyth. Quỹ này hiện quản lý khoảng 60% trong tổng số tiền tài trợ của Đại học Stanford. Quỹ do sinh viên điều hành, đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và các tài sản khác, hiện nay đã đầu tư thêm BTC.

Lee đại diện chia sẻ với báo giới rằng:

“Quỹ Blyth là một quỹ được quản lý riêng biệt, có thể mở rộng và do sinh viên quyết định. Vì vậy, tôi nghĩ ETF là cơ hội tuyệt vời để Blyth mua và nắm giữ Bitcoin.”

Trong khi đó, Bitcoin vừa tăng lên 68.700 USD, áp sát mức ATH. Các tổ chức và công ty đại chúng có mua BTC đều đã có lời, đơn cử như  MicroStrategy lời thêm 3,1 tỷ USD sau 3 tháng hay El Salvador đang lãi hơn 40%.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply