Sàn DEX Jupiter gặp trục trặc trong lúc Bitcoin lập đỉnh


Sự biến động mạnh mẽ của Bitcoin lên ATH mới 69.000 USD đã khiến hoạt động trên sàn giao dịch phái sinh Jupiter tăng vọt, gây ra chững mạng trong vài giờ.

Sàn DEX Jupiter gặp trục trặc trong lúc Bitcoin lập đỉnh

Vào tối ngày 06/03, đồng coin vua Bitcoin đã lập đỉnh mới mọi thời đại ở 69.000 USD và đã tạo ra sự hỗn loạn diện rộng lên thị trường, trong đó có ảnh hưởng tới sàn Jupiter Perps hệ Solana.

Cụ thể, một số người đã lên Discord dự án báo cáo các giao dịch phái sinh không được thực hiện, trong khi vẫn bị mất phí SOL và thậm chí khiến cho lệnh của họ bị thanh lý. Hiện chưa rõ số tiền mất mát là bao nhiêu.

Sau đó vài giờ, tài X của Jupiter đã lên thông báo sàn DEX đã hoạt động trở lại bình thường. Sự cố xuất phát từ việc Bitcoin lập đỉnh khiến khối lượng giao dịch đột ngột tăng cao và gây ra nghẽn mạng.

Nhà sáng Meow cho biết hoạt động trên Jupiter vào tối qua đã tăng gấp 100 lần so với bình thường. Ông cũng cam kết sẽ cập nhật (trên Discord) và có biện pháp bồi thường cho người bị ảnh hưởng.

Đồng JUP của dự án hiện đang quanh giá 0.55 USD, giảm khoảng 5% trong 24 giờ qua.

Đồ thị JUP/USDT chụp lúc 11:00 sáng ngày 06/03/2024 trên Binance

Jupiter gây tiếng vang từ màn airdrop khủng cho cộng đồng tháng 2 vừa rồi. Theo công bố, sàn DEX hệ Solana sẽ dành riêng 4 tỷ JUP, tương đương 40% tổng cung token, làm phần thưởng cho người dùng dưới dạng airdrop/retroactive qua 4 giai đoạn khác nhau.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply