SEC nghi ngờ Terraform Labs “tuồn quỹ đen” 166 triệu USD cho luật sư trước khi phá sản


Ủy ban Chứng khoán (SEC) nghi ngờ Terraform Labs đã chuyển đi 166 triệu USD để giảm bớt số tài sản phải kê khai khi nộp đơn phá sản, cũng như nhằm chuẩn bị cho “cuộc chiến” pháp lý với giới chức Mỹ.

SEC nghi ngờ Terraform Labs “tuồn quỹ đen” 166 triệu USD cho luật sư trước khi phá sản

Cập nhật mới nhất từ cuộc chiến pháp lý giữa SEC với Terraform Labs, Ủy ban Chứng khoán trong một hồ sơ vào ngày 27/02 cho rằng công ty gây tranh cãi đã có “giao dịch đáng ngờ” trước khi nộp đơn phá sản.

SEC tuyên bố rằng Terraform Labs đã chuyển tổng cộng 166 triệu USD vào tài khoản tạm ứng của công ty Dentons, với 122 triệu USD trong số đó là được chuyển trong vòng 90 ngày trước khi Terraform Labs nộp đơn phá sản vào 22/01/2024.

Theo SEC, động thái này nhằm làm giảm số tài sản nắm giữ của công ty khi kê khai phá sản. Cũng như dùng làm “quỹ đen” cho luật sư để theo đuổi vụ kiện tụng dài hơi với SEC.

Dentons US LLC hiện là cố vấn đặc biệt trong việc xử lý phá sản của Terraform Labs. Nhưng vì đã phát hiện dấu hiệu đáng ngờ, SEC yêu cầu tòa án Delaware, nơi thụ lý hồ sơ phá sản, không cho phép Dentons đại diện cho Terraform Labs nữa, trừ khi họ trả lại hết tiền.

Được biết, 81 triệu USD hiện vẫn còn nằm trong tài khoản tạm ứng của Dentons.

Cũng theo SEC, số tiền trong tài khoản này dường như là để trang trải các hóa đơn tư vấn cho Do Kwon về hành vi phạm tội ở Montenegro – vốn không liên quan đến việc xử lý phá sản như vai trò mà Dentos được trao.

Trong đơn phá sản, Terraform Labs tuyên bố cả tài sản và nợ hiện đang nằm trong khoảng từ 100 đến 500 triệu USD. Công ty cho biết việc bảo hộ phá sản sẽ cho phép họ theo đuổi cuộc chiến với SEC. 

Như Coin68 đưa tin, tòa án Mỹ đã đứng về phía SEC khi công nhận lập luận rằng LUNA và UST là chứng khoán, và vì vậy Terraform Labs đã vi phạm pháp luật Mỹ khi chào báo những đồng tiền này đến nhà đầu tư Hoa Kỳ mà không thông qua SEC.

Phiên tòa xét xử cựu CEO Do Kwon đã được dời sang tháng 3/2024 , nhiều khả năng có mặt của “chính chủ” sau quyết định dẫn độ Kwon về Mỹ, thay vì Hàn Quốc của tòa án Montenegro. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply