Terraform Labs và Do Kwon bị buộc tội gian lận trong vụ kiện của SEC


Bồi thẩm đoàn đã kết luận rằng Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon phải chịu trách nhiệm về việc lừa gạt các nhà đầu tư trong vụ kiện dân sự với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Trong thông báo 5/44, Giám đốc Thực thi của SEC – Gurbir Grewal cho biết bồi thẩm đoàn tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York đã quyết định rằng Kwon và Terraform phải chịu trách nhiệm pháp lý trong vụ án thi hành án dân sự sau một thời gian cân nhắc ngắn. Kwon không tham dự phiên tòa vào 25/3 và hiện vẫn ở Montenegro, khi tòa án xác định xem có nên chấp nhận yêu cầu dẫn độ từ Mỹ hay Hàn Quốc hay không.

Grewal nói rằng Terraform Labs và Do Kwon đã lừa dối các nhà đầu tư về tính ổn định của bảo mật tài sản tiền điện tử và stablecoin Terra USD, cũng như về việc sử dụng blockchain của Terraform để xử lý và giải quyết các khoản thanh toán.

Grewal cho rằng việc Terraform không đăng ký với cơ quan quản lý gây ra “hậu quả rất thực tế” đối với các nhà đầu tư và nhấn mạnh về việc tuân thủ quy định. Trong phiên tòa, luật sư của SEC đã cáo buộc công ty và Kwon nói dối các nhà đầu tư.

Người phát ngôn của Terraform Labs cho biết họ rất thất vọng với phán quyết và không tin rằng có bằng chứng hỗ trợ. Họ tiếp tục khẳng định rằng SEC không có thẩm quyền pháp lý để khởi kiện và đang xem xét cẩn thận các lựa chọn và bước tiếp theo của họ.

Đọc thêm: Đã có một diễn biến mới liên quan đến tương lai của Do KwonSource link

Comments (No)

Leave a Reply