Theo lịch sử, Bitcoin phát ra tín hiệu tăng giá


Bitcoin đang nhấp nháy tín hiệu tăng giá dựa trên một yếu tố lịch sử, theo nền tảng Santiment.

Công ty phân tích tiền điện tử nói rằng có vẻ như BTC đang mất đà sau khi tăng vọt gần 150% kể từ tháng 10.

Tuy nhiên, Santiment lưu ý rằng về mặt lịch sử, mọi người càng lo lắng về BTC trong thời gian dài thì khả năng thị trường tiếp tục tăng giá càng cao.

“Có phải tiền điện tử vẫn ở trong thị trường tăng giá sau khi Bitcoin tăng +144% kể từ ngày 15 tháng 10? Chà, theo đám đông, niềm tin đã tan biến đáng kể. Trong lịch sử, sự lạc quan giảm trong dài hạn sẽ làm tăng khả năng thị trường tiếp tục tăng.”

Do triển vọng của đám đông đối với BTC hiện đang là bearish, Santiment nói rằng thời điểm tốt nhất để mua vào là khi mọi người đang bi quan.

“Tình cảm của đám đông đối với thị trường Bitcoin và tiền điện tử nói chung đã dao động kể từ đợt điều chỉnh lớn ba tuần trước. Ngay cả khi BTC halving chỉ còn hai tuần nữa, tâm lý nhà giao dịch đang phản ánh FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) và kỳ vọng giảm giá.

Trong lịch sử, thị trường di chuyển theo hướng ngược lại với kỳ vọng của đám đông, vì vậy một số thời điểm tốt nhất để mua là vào những thời điểm mà hầu hết mọi người không tin rằng một đợt tăng giá có thể bắt đầu hoặc tiếp tục.”

Santiment tiếp tục nói nguyên nhân thị trường tin rằng có đợt giảm giá mới cho BTC là do chính phủ Mỹ bán 10.000 BTC bị thu giữ từ thị trường chợ đen Silk Road.

“Bitcoin đã phục hồi trở lại trên 69.000 USD sau khi giảm xuống dưới 65.000 USD chỉ hai ngày trước. Thủ phạm của sự sụt giảm, theo hầu hết cộng đồng tiền điện tử, được cho là do chính quyền Hoa Kỳ thừa nhận đã bán gần 10.000 BTC từ Con đường tơ lụa.

Dự kiến ​​​​sẽ có thêm bốn đợt bán tháo có quy mô tương tự trong suốt năm 2024, điều này gây ra nỗi sợ hãi lớn cho các nhà giao dịch. 

Thị trường thường di chuyển theo hướng ngược lại với kỳ vọng của đám đông, vì vậy nếu nỗi sợ hãi vẫn tiếp tục, dự kiến ​​giá sẽ tăng thêm.”

Santiment tiết lộ những dự án RWA được các nhà phát triển tập trung nhiều nhất

Source link

Comments (No)

Leave a Reply