Thượng nghị sĩ ủng hộ Bitcoin Cynthia Lummis thúc đẩy dự luật stablecoin


Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis đang soạn thảo các quy định đối với stablecoin, một loại tiền điện tử được gắn với tài sản trong thế giới thực để đảm bảo giá cả ổn định.

Lummis đã làm việc cùng với Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand trong vài tháng về một dự luật nhằm cung cấp sự rõ ràng về quy định đối với stablecoin và bảo vệ các nhà đầu tư, hãng tin Axios có trụ sở tại Hoa Kỳ đưa tin vào ngày 7 tháng 3.

 Lummis và Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand tại Hội nghị thượng đỉnh DC Blockchain năm 2022. Nguồn: Axios
Lummis và Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand tại Hội nghị thượng đỉnh DC Blockchain năm 2022. Nguồn: Axios

Đối với Lummis và Gillibrand, công việc về quy định về stablecoin sẽ không phải là bước đột phá đầu tiên của họ trong việc soạn thảo luật liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 7 năm 2013, các thượng nghị sĩ đã công bố nỗ lực chung nhằm đưa ra lại luật nhằm thiết lập khung pháp lý toàn diện cho tài sản kỹ thuật số.

Lummis đã nổi lên như một nhà lập pháp ủng hộ Bitcoin lớn ở Hoa Kỳ, ủng hộ Bitcoin nhiều lần.

Vào tháng 10 năm 2021, Lummis kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ “cảm ơn Chúa vì Bitcoin” trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chấp thuận một đợt tăng trần nợ khác của đất nước. Lummis kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ tận dụng Bitcoin vì nó được phân cấp và không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ nào.

Lummis cũng được biết đến với việc tích lũy số lượng Bitcoin đáng kể, mua BTC theo đợt 50.000 USD và 100.000 USD vào năm 2021.

Đọc thêm: Một công ty thông báo rằng họ sẽ thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của mình!Source link

Comments (No)

Leave a Reply