Tổng hợp phát triển Covalent (CQT) quý 1/2024


Trong ba tháng đầu năm 2024, Covalent đã có nhiều bước tiến lớn về thúc đẩy phát triển AI thông qua bộ dữ liệu đầy đủ nhất ngành Web3, gia tăng tích hợp Ethereum Wayback Machine, áp dụng cơ chế mua lại token, hỗ trợ thềm nhiều chain mới và tổ chức airdrop cho các dự án trong hệ sinh thái.

Tổng hợp phát triển Covalent (CQT) quý 1/2024

Các chỉ số hoạt động

Covalent (CQT) củng cố vị thế là giải pháp hạ tầng dữ liệu hàng đầu trong ngành blockchain. Với mục tiêu mở rộng hệ sinh thái, duy trì khả năng cung cấp dữ liệu ổn định nhằm hỗ trợ quá trình xây dựng các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI).

Dưới đây là một số thông số tổng kết hoạt động của Covalent trong quý 1 vừa rồi:

– Tổng số blockchain hỗ trợ: 225

– Tổng số lượng CQT staking: 116 triệu token

– Tổng số nhà đầu tư CQT: 10.200 ví

– Số lượng ví riêng lẻ: 396.000 ví

– Lượng CQT mua lại: hơn 200.000 token

– Tổng số lượt gọi API: 14 triệu

Thúc đẩy mảng AI tăng trưởng

Khi thị trường crypto chứng kiến sự gia tăng đột biến của các dự án AI và việc áp dụng rộng rãi rollups, nhu cầu phải có một khung kỹ thuật thống nhất để hỗ trợ những mô hình này cũng xuất hiện. Covalent đi đầu trong sự thay đổi mô hình này, hỗ trợ những giải pháp như SmartWhales, BotFi, Laika AI và Entendre Finance hiện thực hóa giải pháp của họ, tận dụng bộ dữ liệu chuyên sâu của dự án.

Giới thiệu Ethereum Wayback Machine

Ethereum Wayback Machine là giải pháp của Covalent nhằm đáp ứng nhu cầu dữ liệu của Ethereum trong kỷ nguyên rollups. Nó cho phép các lập trình viên, nhà nghiên cứu và hệ sinh thái tiếp cận đến dữ liệu lịch sử được chuẩn hóa và mã hóa mà không cần thông qua trung gian. Ethereum Wayback Machine có thể hỗ trợ những công dụng như tinh chỉnh mô hình AI, học máy, ước tính rủi ro, và nhiều hơn nữa.

Covalent mới đây cũng thông báo mở rộng nhóm operator nhằm sắp xếp thứ tự, chuẩn hóa và lưu trữ dữ liệu Ethereum cùng các blob một cách an toàn và bảo mật. Thông qua việc phi tập trung hóa nguồn cấp dữ liệu và xác minh data on-chain, Covalent tiếp tục nâng số lượng blockchain hỗ trợ qua công cụ Unified API lên 225 chuỗi khối.

Covalent bắt đầu chương trình mua lại token

Với việc là một bước tiến quan trọng nhằm chuyển đổi doanh thu từ off-chain lên on-chain, Covalent mới đây đã triển khai chương trình mua lại token bằng doanh thu của dự án. Đây là một cột mốc lớn để hình thành hệ sinh thái tự duy trì, mở đường cho những nâng cấp khác cho node truy vấn dữ liệu trong năm 2024.

Token riêng của Covalent là đồng CQT vừa có chức năng quản trị, vừa có thể tham gia staking. Operator stake CQT để tham gia vận hành mạng lưới, đảm bảo tính an ninh và trung thực trong xác thực dữ liệu blockchain. Người nắm giữ Covalent còn có thể tham gia bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng trên mạng lưới.

Airdrop Wormhole và các dự án trong hệ sinh thái

Covalent còn công bố chương trình airdrop của các dự án trong hệ sinh thái cho người staking CQT. Khi thị trường ngày một xuất hiện thêm các layer-1 và layer-2, người staking CQT sẽ có cơ hội được hưởng lợi trực tiếp từ những blockchain mà Covalent hỗ trợ hạ tầng.

Với sự kiện airdrop Wormhole gần đây, người staking CQT có tương tác với cầu nối sẽ có cơ hội nhận được token W.

Mở rộng hạ tầng với các thỏa thuận hợp tác mới

Covalent đã bổ sung 8 cái tên mới vào danh sách những blockchain được lưu trữ dữ liệu, gồm Taiko, Movement, Gnosis Chain,…

Điều này thể hiện cam kết dân chủ hóa khả năng tiếp cận đến blockchain và thúc đẩy tính minh bạch trong thị trường.

Các hoạt động offline sắp tới của Covalent

Sau khi tham dự ETHDenver 2024 và để lại nhiều ấn tượng với cộng đồng, đội ngũ Covalent sẽ tiếp tục có mặt tại nhiều sự kiện lớn khác trong Q2/2024 để thảo luận về những chủ đề như Data Availability, DePIN và tương lai của ngành tài chính, với tâm điểm gồm:

– Hong Kong Web3 Festival: 06 -09/04

– Hack Summit by Hack VC 2024: 09 – 10/04

– TOKEN2049 Dubai: 15 – 19/04

Về Covalent

Covalent (CQT) là lớp dữ liệu cho blockchain, giúp hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới xây dựng nền kinh tế mới. Dự án còn có cam kết dân chủ hóa lớp data availability của blockchain. Kể từ khi thành lập, Covalent đã giúp đỡ vô số người dùng, các đội nhóm phát triển và người đam mê với lĩnh vực Web3 với dữ liệu đầy đủ được tổng hợp từ hơn 200 blockchain. Tìm hiểu thêm cách Covalent đang xây dựng bản ghi Wayback Machine cho Ethereum.

Tìm hiểu thêm về Covalent tại: Website | Twitter | Discord | Telegram | Blog | API Guides

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Source link

Comments (No)

Leave a Reply