Uniswap cán mốc 2.000 tỷ USD volume giao dịch tích lũy


Uniswap thông báo khối lượng giao dịch trên giao thức đã vượt qua mốc 2 nghìn tỷ USD, tiếp tục giữ vị trí sàn DEX top 1 kể từ khi ra mắt vào năm 2018.

Uniswap cán mốc 2.000 tỷ USD volume giao dịch tích lũy 

Trong bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X (Twitter cũ) vào tối ngày 05/04/2024, Uniswap Labs thông báo khối lượng giao dịch tích lũy được thực hiện trên giao thức của họ đã đạt con số lịch sử – vượt mốc 2.000 tỷ USD. 

Uniswap Labs cũng đăng kèm một đường dẫn đến Dune Analytics, nơi theo dõi tổng khối lượng giao dịch theo từng giai đoạn của giao thức. Theo trang thống kê, khối lượng giao dịch của Uniswap trong 24 giờ qua gần đạt 2,9 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch trong 24h gần nhất của sàn DEX Uniswap vào ngày 05/04/2024. Ảnh: Dune Analytics.

Thông báo trên gần như là “điều sớm muộn” xảy ra đối với người dùng giao thức. Kể từ khi thành lập vào năm 2018, Uniswap (UNI) liên tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong danh sách những ứng dụng DeFi được sử dụng nhiều nhất trên blockchain Ethereum, đồng thời luôn nằm trong top 3 sàn DEX dẫn đầu về khối lượng giao dịch.

Không giống như các sàn giao dịch tập trung như Coinbase hay Binance, Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung và có giao thức mã nguồn mở. Theo dữ liệu từ TheBlock Dashboard, Coinbase và Binance, hiện đang xử lý khối lượng giao dịch cao hơn đáng kể so với Uniswap.

Việc khối lượng giao dịch trên Uniswap có thể gọi là thành quả cho chuỗi hoạt động tích cực của đội ngũ quản lý xuyên suốt thời gian qua, bao gồm đưa hàng loạt đề xuất như đa dạng hóa quỹ treasury 5 tỷ USD, chia sẻ doanh thu và phí cho người dùng. Nổi bật là công bố kế hoạch ra mắt phiên bản Uniswap v4.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply