ARK Invest hợp tác với Chainlink, công khai dữ liệu quỹ ETF Bitcoin


ARK Invest đã tiếp bước Bitwise, trở thành hai đơn vị tự nguyện công khai ví lưu ký BTC để bảo chứng cho quỹ ETF Bitcoin.

ARK Invest hợp tác với Chainlink (LINK), công khai dữ liệu quỹ ETF Bitcoin

ARK Invest và đối tác 21Shares cho biết sẽ gia tăng mức độ minh bạch đến cộng đồng đầu tư tiền mã hóa thông qua việc công khai địa chỉ ví nắm giữ BTC bảo chứng cho quỹ ETF Bitcoin.

Cả hai thông báo đã hợp tác với dự án oracle hàng đầu ngành crypto là Chainlink để sử dụng nền tảng Proof of Reserve, đảm bảo dữ liệu được xác thực đầy đủ và chính xác.

Giá token LINK của Chainlink đã tăng nhẹ sau tin tức hợp tác với ARK.

Đồ thị 1h của cặp LINK/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:40 PM ngày 28/02/2024

ARK Invest là một trong 11 quỹ ETF Bitcoin đã được SEC Mỹ phê duyệt vào tháng 01/2024. Tính đến ngày 27/02, quỹ đã tích trữ được hơn 33.200 BTC, trị giá 1,8 tỷ USD, chỉ xếp sau hai cái tên đi đầu là BlackRock và Fidelity

Trước đó, một đơn vị phát hành ETF Bitcoin khác là Bitwise cũng tự nguyện tiết lộ địa chỉ ví mua BTC. Nước đi này đã nhận được sự tán dương trong cộng đồng tiền mã hóa. Ngoài ra, đơn vị thống kê dữ liệu on-chain là Arkham cũng đã tự điều tra địa chỉ ví mua BTC của các quỹ khác gồm BlackRock, Fidelity và Franklin Templeton.

Các quỹ ETF Bitcoin vẫn đang là nguyên nhân chính thúc đẩy đà tăng trưởng của BTC trong tháng 2, với lực mua hàng ổn định lên đến hàng trăm triệu USD. Giá BTC trong tháng này đã tăng đến hơn 45%, vươn lên cột mốc 60.800 USD – mức cao nhất kể từ tận tháng 11/2021, thời điểm BTC lập ATH.

Ngoài ra, ARK Invest hiện cũng đang xin SEC cấp phép mở ETF Ethereum spot, đề nghị được sử dụng ETH nắm giữ trong quỹ để tham gia staking nhằm sinh thêm lợi nhuận.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply