BlackRock bổ sung Goldman Sachs và 4 đối tác mới cho quỹ ETF Bitcoin spot


Quỹ ETF Bitcoin spot IBIT của BlackRock cũng bổ sung ABN AMRO Clearing, UBS Securities, Citadel Securities, và Citigroup vào danh sách đối tác mới.

BlackRock bổ sung Goldman Sachs và 4 đối tác AP mới cho quỹ ETF Bitcoin spot

Theo nhà phân tích cấp cao của Bloomberg Eric Balchunas, tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đã cập nhật danh sách các Nhà cung cấp được ủy quyền (Authorized Participants – AP) cho quỹ ETF Bitcoin spot IBIT của mình. 

Tài liệu nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) của BlackRock tiết lộ 5 cái tên AP mới, bao gồm ABN AMRO Clearing USA LLC, Citadel Securities LLC, Citigroup Global Markets, Inc., Goldman Sachs & Co. LLC và UBS Securities LLC. 

Văn bản khi được thông qua sẽ nâng tổng số thành viên tham gia ủy quyền của BlackRock từ 4 lên 9, với những Jane Street Capital LLC, JP Morgan Securities LLC, Macquarie Capital (USA) Inc., và Virtu Americas LLC đã có tên trong danh sách trước đó.

Nhà cung cấp được ủy quyền (AP) đóng vai trò quan trọng trong việc tạo và mua lại các cổ phiếu ETF, thúc đẩy sự thuận lợi cho quá trình này bằng cách chuyển tiền giữa Nhà quản lý Quỹ tín thác thông qua một hoặc nhiều tài khoản.

Thông báo mở rộng danh sách AP được dự báo sẽ cải thiện tính thanh khoản và khả năng tiếp cận của IBIT cho các nhà đầu tư. Tài liệu cũng nêu rõ rằng các AP bổ sung có thể được thêm vào bất kỳ lúc nào, tùy thuộc vào quyết định của Nhà tài trợ.

Ngoài ra, ông Eric Balchunas cho rằng đây là lần đầu tiên 5 tổ chức quản lý tài chính hàng đầu thế giới “xuất hiện” trong danh sách AP của một quỹ ETF, cho thấy sự chấp nhận rộng rãi ngày càng tăng đối với Bitcoin và nhu cầu ngày càng cao về các công cụ đầu tư được quản lý, cung cấp khả năng tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Những bổ sung này diễn ra trong bối cảnh cả IBIT và quỹ FBTC của Fidelity đều ghi nhận volume giao dịch ETF Bitcoin tăng gấp 3 lần trong tháng 03/2024 vừa qua. 

Dữ liệu từ Farside Investors cho thấy, quỹ IBIT của BlackRock đã thu hút 144 triệu USD dòng tiền vào ngày 04/04/2024, theo sau đó là 106 triệu đô la của FBTC. Trong số 11 quỹ ETF, đây là hai quỹ duy nhất liên tục thể hiện dòng tiền ròng chảy vào sản phẩm ETF Bitcoin của mình trong 49 ngày liên tiếp, một thành tích chỉ đạt được bởi 30 ETF khác trong lịch sử.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply