CEO Coinbase từ chối chỉ thị của Chính phủ về việc chặn người Nigeria khỏi sàn giao dịch của mình.


Giám đốc điều hành Coinbase tuyên bố từ chối chỉ thị từ chính phủ Nigeria nhằm hạn chế quyền quyền truy cập của công dân vào nền tảng này.

Sàn giao dịch nổi tiếng của Hoa Kỳ Coinbase đã bác bỏ việc chấp nhận bất kỳ chỉ thị nào từ chính phủ Nigeria nhằm hạn chế quyền truy cập của công dân vào nền tảng này.

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã trả lời trong một báo cáo cho rằng chính phủ Nigeria đã chặn quyền truy cập của công dân họ vào ba sàn giao dịch nổi bật, bao gồm Coinbase, Binance và Kraken.

Armstrong nhận xét:

Điều này không chính xác đối với Coinbase, theo như tôi có thể nói. Các sản phẩm của Coinbase vẫn đang hoạt động (không bị gián đoạn). Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ sự tiếp cận hay liên lạc nào từ các quan chức ở Nigeria.

Đáng chú ý, cuộc tranh cãi bắt đầu vào đầu tuần này khi người Nigeria bày tỏ sự thất vọng  về việc họ không thể truy cập vào sàn giao dịch. Một số đã phải dùng đến mạng ảo để truy cập vào các sàn giao dịch.

Điều này cho thấy Ủy ban Truyền thông Nigeria (NCC), cơ quan quản lý các nhà cung cấp dịch vụ internet, đã chỉ thị cho các công ty viễn thông hạn chế quyền truy cập vào các sàn giao dịch này.

Theo hãng truyền thông Anh, Financial Times, quyết định này nhằm mục đích ngăn chặn sự sụt giảm đồng nội tệ NGN của Nigeria, vốn đã liên tục sụt giảm trong vài tháng.

Tuy nhiên, không có nguồn có thẩm quyền nào xác nhận rằng chính phủ đã ra lệnh hạn chế quyền truy cập vào Coinbase, Binance và Kraken.

Tuy nhiên, hiện tại theo thông tin từ một số người Nigeria cho thấy rằng các sàn giao dịch  này vẫn có thể truy cập được và phản bác báo cáo trên.

Binance công bố đầu tư vào dự án dựa trên Ethereum

Source link

Comments (No)

Leave a Reply