CEO Ripple Garlinghouse đối mặt với vụ kiện khi bị cáo buộc bán chứng khoán


Một vụ kiện đã được đệ lên nhắm vào Ripple, Brad Garlinghouse và XRP II, LLC, báo cáo rằng bị cáo vi phạm luật chứng khoán liên bang và California.

Ripple Labs Inc., Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và công ty con XRP II, LLC, đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể được đệ trình lên Quận Bắc California.

Đáng chú ý, vụ kiện cáo buộc rằng công ty có trụ sở tại San Francisco đã vi phạm luật chứng khoán liên bang và California khi cung cấp và bán tài sản kỹ thuật số XRP mà không đăng ký hợp pháp.

Thông tin đáng chú ý trong vụ kiện được tiết lộ:

Vụ kiện tuyên bố rằng tất cả những cá nhân hoặc tổ chức đã mua XRP từ Bị cáo hoặc từ bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào bán XRP thay mặt cho Bị cáo từ ngày 3 tháng 7 năm 2017 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023 và những người đã (a) giữ lại XRP, hoặc (b) bán XRP với mức lỗ.

Các nguyên đơn cho rằng Ripple đã tham gia vào việc bán XRP trái phép, bỏ qua các yêu cầu đăng ký đã được quy định bởi luật chứng khoán liên bang và tiểu bang California.

Ngoài ra, vụ kiện được đại diện cho hai nhóm riêng biệt: Nhóm Khiếu nại Chứng khoán Liên bang và Nhóm Khiếu nại Chứng khoán Tiểu bang California, bao gồm các cá nhân và tổ chức đã mua XRP từ ngày 3 tháng 7 năm 2017 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Mặt khác, Ripple và các đồng phạm phản bác những cáo buộc này, khẳng định rằng XRP không phải là chứng khoán và do đó không cần phải đăng ký bất kỳ thủ tục nào.

Vụ kiện xảy ra vào thời điểm Ripple giành được chiến thắng một phần trong vụ kiện pháp lý do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thực hiện, khi thẩm phán tuyên bố rằng XRP không phải là chứng khoán.

Hiên Ripple đã lên chiến lược phòng thủ xoay quanh lập luận rằng XRP được sử dụng cho các giao dịch toàn cầu, không nên được phân loại là chứng khoán.

Hạn chót để rút đơn khỏi vụ kiện là ngày 5 tháng 4, cho phép các cá nhân và tổ chức tiếp tục thu thập các thủ tục tố tụng chống lại Ripple để được bồi thường.

Giá của XRP đã sẵn sàng trên đà tăng trưởng lên mức 0,65 USD chưa?

Source link

Comments (No)

Leave a Reply