Đã có hơn 200 triệu USD bị hacker chiếm đoạt trong năm 2024


Theo báo cáo mới của Immunefi, Ethereum là chuỗi bị tin tặc nhắm đến nhiều nhất vào năm 2024, chiếm 85% giá trị bị mất trong tháng 2/2024. Vụ việc lớn nhất đến thời điểm hiện tại là có việc kẻ tấn công đã chiếm quyền kiểm soát hợp đồng đặt cược Ethereum của chuỗi khối Shido và chuyển hàng tỷ token Shido (SHIDO).

Số tiền bị hack năm 2024 tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2023

Cụ thể trong báo cáo của Immunefi, số tiền điện tử trị giá hơn 200 triệu USD đã bị mất do các vụ hack và kéo thảm trong năm 2024 tính đến thời điểm hiện tại (YTD) qua 32 sự cố riêng lẻ.

Khoản lỗ tính từ đầu năm đến nay tăng 15,4% so với tháng 1 và tháng 2 năm 2023, khi 173 triệu USD tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp.

1 vài vụ việc nổi bật

Seneca 

Seneca đã đưa ra khoản tiền thưởng 20% ​​cho kẻ khai thác có được quyền truy cập vào ít nhất 6,4 triệu USD tài sản kỹ thuật số sau khi khai thác lỗi cơ chế phê duyệt trong hợp đồng thông minh của giao thức.

Vào ngày 28 tháng 2, nhiều công ty bảo mật blockchain đã gắn cờ việc khai thác trên giao thức stablecoin. Các công ty như CertiK đã cảnh báo người dùng về việc khai thác, kêu gọi họ thu hồi phê duyệt từ một địa chỉ trên mạng Ethereum và Arbitrum. Ước tính ban đầu về khoản lỗ là 3 triệu USD, nhưng sau đó người ta phát hiện ra rằng hơn 1.900 Ether ( ETH) , trị giá khoảng 6,4 triệu USD, đã bị lấy cắp từ vụ khai thác.

Vài giờ sau tin nhắn của Seneca, hacker đã trả lại khoảng 1.537 ETH, trị giá khoảng 5,3 triệu USD, đến địa chỉ ví mà Seneca chỉ định.

Shido

 Token blockchain Layer-1 Shido đã giảm 94% chỉ sau 30 phút sau khi bị khai thác trên hợp đồng đặt cược dựa trên Ethereum.

Công ty bảo mật chuỗi khối PeckShield đã cảnh báo những người theo dõi họ về sự sụt giảm trong bài đăng X ngày 29 tháng 2. Một bài đăng tiếp theo giải thích rằng kẻ khai thác đã chuyển hợp đồng đặt cược Ethereum của blockchain sang một địa chỉ khác với chủ sở hữu mới và sau đó nâng cấp hợp đồng với chức năng ẩn để rút mã thông báo đã đặt cược.

Đọc thêm: Tài khoản X của MicroStrategy bị hack, lừa đảo nạn nhân số tiền lớn

Source link

Comments (No)

Leave a Reply