Memecoin “dẫn sóng” thị trường trong nhiều ngày qua


Nhiều memecoin lớn như Pepe hay Bonk liên tục có tên trên bảng xếp hạng top gain trong vài ngày qua.

Memecoin “dẫn sóng” thị trường trong nhiều ngày qua. Ảnh: Aliniex

Vốn hóa của mảng memecoin có lúc tăng gần 30% trong 24 giờ qua, liên tục chiếm “spotlight” so với phần còn lại của thị trường crypto toàn cầu, vốn đang đi ngang trong khung tham chiếu.

Vốn hóa của thị trường memecoin. Nguồn: CoinGecko

Dựa vào dữ liệu của CoinGecko, vốn hóa thị trường memecoin hiện đang xấp xỉ 35 tỷ USD. Trên khung 7 ngày, các memecoin lớn như Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB), Bonk (BONK) Pepe (PEPE) đã lần lượt tăng vọt 50%, 49%, 95% và 172,8%.

Một số memecoin hàng đầu. Nguồn: CoinGecko

Nổi bật hơn cả phải kể đến dogwifhat (WIF), đồng meme chó hệ Solana vừa được Robinhood châu Âu niêm yết sáng nay, đã có pha bứt tốc mạnh mẽ hơn 225% trong tuần và “dựng cột” 30% ngay sau tin. 

Floki (FLOKI) cũng là gương mặt đắt giá được chú ý. Trong tuần, đồng memecoin này đã tăng hơn 80%. Nguyên nhân là, DWF Labs vừa tuyên bố sẽ mua 10 triệu USD FLOKI, như một phần trong cam kết hỗ trợ phát triển hệ sinh thái này. 

Ở thời điểm đưa tin, đà tăng của memecoin đã giảm đáng kể, song có thể chỉ đang được điều chỉnh đồng pha với đầu tàu BTC.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:50 PM ngày 01/03/2024

Có thể thấy, tâm lý chấp nhận rủi ro đang góp phần vào sự phục hồi của memecoin gần đây. Khi giá Bitcoin (BTC) tiệm cận đến mức đỉnh cũ 69.000 USD, cũng là lúc thị trường trở nên rủi ro hơn, vốn sẽ bắt đầu dịch chuyển vào nhiều token mang tính đầu cơ hơn và memecoin đứng đầu danh sách này.

Bởi lẽ, người dùng thường sẵn lòng đánh cược một khoản đầu tư nhỏ với hy vọng kiếm được lợi nhuận lớn, và memecoin đánh trúng tâm lý này. Hơn nữa, việc quảng cáo memecoin cũng dễ dàng hơn trong bối cảnh tâm lý thị trường tích cực và nhà đầu tư đang thiếu cảnh giác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply