MicroStrategy phát hành 600 triệu USD trái phiếu để mua thêm Bitcoin


600 triệu USD trái phiếu chuyển đổi sẽ đáo hạn vào tháng 03/2030, trừ khi được mua lại hay chuyển đổi thành tiền mặt hoặc cổ phiếu MicroStrategy trước đó.

MicroStrategy phát hành 600 triệu USD trái phiếu để mua thêm Bitcoin. Ảnh: Blockworks

MicroStrategy, công ty đại chúng đang nắm trong tay 13,3 tỷ USD Bitcoin (BTC), thông báo chào bán riêng lẻ 600 triệu USD trái phiếu chuyển đổi dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Công ty dự định sử dụng số tiền thu được để mua thêm BTC.

MicroStrategy cũng sẽ cấp cho người mua chứng chỉ nợ tùy chọn mua thêm tối đa 90 triệu USD trong vòng 13 ngày kể từ ngày phát hành đầu tiên. 

Trái phiếu chuyển đổi đáo hạn vào ngày 15/03/2030, trừ khi được mua lại hoặc chuyển đổi trước theo quy định. Chứng chỉ nợ có thể được chuyển đổi thành tiền mặt, cổ phiếu phổ thông loại A của MicroStrategy hoặc kết hợp cả hai.

Giá cổ phiếu của công ty nổi tiếng với cam kết dự trữ Bitcoin đã tăng vọt hơn 23% trong phiên giao dịch đầu tuần tại Hoa Kỳ. Song, đà tăng đã không giữ được lâu cho đến khi công ty mẹ và đồng sáng lập kiêm chủ tịch điều hành Michael Saylor công bố kế hoạch phát hành chứng chỉ nợ.

Biến động giá cổ phiếu MSTR của MicroStrategy trong 24h qua. Nguồn: Google Finance

Song song đó, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới cũng đã có pha chạy đà đáng nể trong tối qua, khi đã chính thức vượt ngưỡng 68.686 USD, lập ATH ở một số quốc gia và chỉ còn cách đỉnh cũ hơn 300 giá.

MicroStrategy bắt đầu mua Bitcoin một cách nghiêm túc vào năm 2020 và ôm lỗ triền miên trong thời gian dài. Kể từ đó, vốn hóa thị trường đạt hơn 22 tỷ USD, giá trị của công ty cũng tăng gấp 10 lần. 

Với giá mua trung bình là 31.780 USD, danh mục đầu tư Bitcoin khổng lồ của MicroStrategy hiện trị giá hơn 13,3 tỷ USD, tạm ghi lãi 7,1 tỷ USD. Tháng trước, công ty đã mua thêm 3.000 Bitcoin, nâng lượng nắm giữ lên 193.000 BTC.

Lịch sử mua Bitcoin của MicroStrategy. Nguồn: Saylor Tracker (05/03/2024)

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply