Nghị sĩ Mỹ muốn ‘xóa sổ’ FED sau khi tìm hiểu về Bitcoin


Nghị sĩ Mỹ muốn 'xóa sổ' FED sau khi tìm hiểu về Bitcoin

Nghị sĩ Hoa Kỳ Thomas Massie cho biết sau khi đọc cuốn “The Bitcoin Standard” đã truyền cảm hứng cho ông về việc “xoá sổ” hoàn toàn Cục Dự trữ Liên bang.

Dân biểu Massie cho biết trong một thông cáo báo chí hồi tháng 5 : “Người Mỹ đang phải gánh chịu tình trạng lạm phát tê liệt và Cục Dự trữ Liên bang phải chịu trách nhiệm”. “Trong thời kỳ diễn ra đại dịch COVID, Cục Dự trữ Liên bang đã bất ngờ tạo ra hàng nghìn tỷ đô la và cho Bộ Tài chính vay để kích hoạt chi tiêu thâm hụt chưa từng có. Bằng cách kiếm tiền từ khoản nợ, Cục Dự trữ Liên bang đã phá giá đồng đô la và kích hoạt các chính sách tiền miễn phí gây ra tình trạng lạm phát cao mà chúng ta thấy ngày nay.”

Đạo luật của Nghị sĩ Thomas Massie bãi bỏ Hội đồng Thống đốc của FED, cũng như các ngân hàng Dự trữ Liên bang. Nó cũng bãi bỏ Đạo luật Dự trữ Liên bang. Đạo luật này được thành lập vào năm 1913 và tạo ra Hệ thống Dự trữ Liên bang mà chúng ta biết ngày nay.

Hơn nữa, trong bài đăng của mình gửi tới X, Nghị sĩ Thomas Massie giải thích rằng ông đã đọc cuốn “The Bitcoin Standard” để hiểu về Bitcoin. Ông nói thêm rằng tác phẩm này giải thích rất tốt cách thức hoạt động của tiền và Cục Dự trữ Liên bang.

Theo ông, Bitcoin có thể trở thành chất xúc tác cho dự luật này được thông qua. “Trời ạ, tôi có thể là người duy nhất, có thể tôi sẽ có được hai hoặc ba nhà đồng tài trợ nhưng tôi không quan tâm,” Massie nói. “Việc này cần phải được thực hiện. Tôi có hai chục nhà đồng tài trợ. Số lượng người đồng tài trợ dự luật chấm dứt Cục Dự trữ Liên bang trong 10 năm đã tăng gấp 10 lần, một điều đáng chú ý.”

Đạo luật Bãi bỏ Ban Dự trữ Liên bang lần đầu tiên được giới thiệu bởi cựu Dân biểu Ron Paul (R-TX) vào năm 1999. Tuy nhiên, Dân biểu Massie là người đầu tiên giới thiệu lại dự luật kể từ năm 2013.Source link

Comments (No)

Leave a Reply